Thanktrip-title-image

Blog

Bánh lọc

Bánh bột lọc Quảng Bình – vua của đồ ăn vặt

Sài Gòn có bột chiên, Hà Nội có Bún Đậu. Nhắc đến Quảng Bình thì phải nói đến bánh bột lọc Quảng Bình  các bạn nhỉ. Một món ăn không thể không thử khi đến với xứ nắng và gió.

Làm bánh bột lọc cần nguyên liệu gì?

Nguyên liệu bánh

Nguyên liệu bánh

Phải nói rằng đây là một món ăn khá là dễ làm cũng như dễ ăn. Nguyên liệu hết sức quen thuộc, dân dã. Có hai loại bánh lọc thường thấy là bánh lọc trần và bánh lọc có gói lá.

Nguyên liệu gồm có: phần vỏ: bột năng, bột sắn dây, muối, nước sôi, dầu ăn. Phần nhân: tôm, thịt, mộc nhĩ, các loại gia vị. Nếu là bánh lọc có gói lá thì mình cần thêm lá chuối tươi.

Những điều thú vị về bánh bột lọc Quảng Bình, bạn biết chưa ?

Có một điều ít ai biết rằng, bánh bột lọc Quảng Bình vô cùng nổi tiếng này không đến từ Quảng Bình mà là từ xứ Huế mộng mơ. Hiện nay, ở hầu hết các tỉnh ở miền trung Việt Nam đều có món bánh bột lọc. Nhưng nhờ sự biến tấu tài tình của các đầu bếp, bánh bột lọc Quảng Bình trở nên đặc biệt hơn hẳn và có một hương vị khác biệt.

Cùng thưởng thức bánh bột lọc Quảng Bình nào!

Thật may mắn khi mình là một người con của Quảng Bình. Có cơ hội được ăn và thưởng thức những món ăn ngon như thế này từ khi còn bé. Bánh bột lọc trở nên một phần không thể thiếu trong những bữa ăn vặt của các cô cậu học sinh hay bất kỳ ai ở đây.

Hãy cũng mình khám phá món ăn này nhé.

1. Set bánh đỉnh nhất

Vì lúc đi ăn, mình đi ăn cùng với hai bạn của mình nên phần ăn sẽ bao gồm : 1 phần bánh lọc trần, 1 bánh lọc luộc, 2 bánh lọc rán và cuối cùng là nước tùy theo sở thích. Đây là set mình nghĩ là phù hợp nhất cho 3 người, nếu mọi người đi đông hơn sẽ nhân theo số lượng người. Tiếp theo mình sẽ review chi tiết từng loại bánh nhé.

2. Bánh lọc trần

Đầu tiên là về ngoại hình. Trong thực sự rất đẹp. Bánh tròn, béo, núc ních trông thật thích mắt. Vỏ bánh hơi trắng đục, vẫn có thể nhìn vào bên trong nhân được. Phía trên được rải một lớp hành phi vàng ươm cùng hành lá. Đi cùng là một chén nước chấm chua ngọt. Mình thường ăn theo cách là rải nước mắm lên bánh cho nước di chuyển qua cả dĩa bánh.

Dĩa Bánh lọc trần

Bánh lọc trần

Về mùi thì bánh bột lọc Quảng Bình không có mùi hương rõ rằng cho lắm. Khi đưa lên cắn, một cảm giác thật đã. Miếng bánh dai, béo có vị chua ngọt của nước chấm.Phần nhân bánh được nêm nếm vừa chuẩn. Kết hợp tạo nên một hương vị bùng nổ trong khoang miệng. Lần thứ hai, mình kết hợp cùng hành phi. Mùi thơm cùng độ giòn của hành sẽ tăng hương vị đáng kể.

3. Bánh lọc lá

Phải nói là phần bánh này có ngoại hình rất bắt mắt. Màu xanh đến từ lá cùng những giọt hơi nước đọng ở phía trên tạo nên một cảm giác tươi mát. Mùi hương từ lá chuối thực sự hấp dẫn.

Bánh lọc lá

Bánh lọc lá

Bóc lớp lá ra, bánh nằm ở bên trong thực sự rất đẹp. Như cách ngọc trai ẩn mình trong vỏ sò vậy. Bánh trong suốt, tinh khiết. bạn có thể nhìn thấy rõ phần nhân bánh. Khi ăn sẽ có nước chấm có ớt đi kèm. Chấm một cách lút tầm hai phần ba bánh sau đó đưa hết vào miệng. Một cảm giác thật đã. Chỉ cần ăn một cái bạn sẽ không thể ngừng lại được.

4. Bánh lọc rán

Ấn tượng cho mình mạnh nhất là phần bánh trắng tinh, căng phồng trong vô cùng thích mắt. Đây là phần ăn mà mình thích nhất. Vỏ bánh giòn rụm kết hợp cùng với tương ớt chua chua cay cay ngọt ngọt.

Bánh lọc rán

Bánh lọc rán

Các địa chỉ bán bánh lọc nổi tiếng

Bánh lọc mệ Xuân Địa chỉ: Ngõ 15 Lê Thành Đồng, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Bánh lọc Hiên Thủy Quảng Bình Địa chỉ: Số 11 Thanh Niên, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Đến Quảng Bình mà không ăn được bánh lọc chắc hẳn phí nửa đời người. Hương vị khó có thể cưỡng lại được. Mong các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng món ăn trứ danh này. Chúc bạn ngon miệng nhé!

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on