Thanktrip-title-image

Blog

Banh-canh-Han-Thuyen-duy-nhat-mot-con-duong

Bánh canh Hàn Thuyên – Duy nhất ở một con đường

Nhắc đến ăn vặt vỉa hè, ăn khuya giá bình dân thì nhất định phải điểm tên Bánh canh Hàn Thuyên Huế. Đây là một địa chỉ không chỉ nổi tiếng với người Huế mà còn với du khách thập phương. 

Bánh canh Hàn Thuyên ở đâu và tại sao lại là bánh canh Hàn Thuyên?

Hàn Thuyên là một cung đường thuộc bờ Bắc sông Hương, phường Thuận Thành, thành phố Huế. Điều đặc biệt ở con đường này là có rất nhiều gian hàng lớn nhỏ, nhưng chỉ bán duy nhất một món: Bánh canh. Người Huế ưu ái cho món bánh canh đến mức dành riêng cả một con đường cho món ăn này. Bởi lẽ đó mà người ta đặt cho nó với cái tên rất đẹp “Bánh canh Hàn Thuyên

Con-duong-chi-co-mon-duy-nhat-la-Banh-canh
Con đường chỉ có món duy nhất là Bánh canh_Ảnh sưu tầm

Điều đặc biệt của bánh canh Hàn Thuyên

Nếu tới Huế rồi thì chắc hẳn bạn cũng không lạ gì với món Bánh canh, vì nó khá là nổi tiếng ở đây. Tuy nhiên, không giống như bánh canh cá lóc hay Bánh canh Nam Phổ, mà bánh canh Hàn Thuyên lại có hương vị rất đặc trưng, rất riêng. 

Moi-to-banh-voi-day-du-vi-khac-nhau-cho-du-khach-chon-lua
Mỗi tô bánh với đầy đủ vị khác nhau cho du khách chọn lựa_Ảnh sưu tầm

Giá thành quá rẻ

Bánh canh Hàn Thuyên có giá thành rất bình dân. Chỉ từ 10.000 – 20.000VNĐ  là bạn có ngay một tô bánh canh đầy ắp. Tuy rẻ nhưng chất lượng của bánh canh Hàn Thuyên không dừng lại ở mức giá đó. Nếu lần đầu đến đây, bạn sẽ khá khó khăn trong việc gọi món. Vì tại đây có đủ loại bánh canh sẽ khiến bạn muốn được trải nghiệm hết tất cả.

Banh-canh-Han-Thuyen-voi-day-du-cac-loai-gia-vi
Bánh canh Hàn Thuyên với đầy đủ các loại gia vị_Ảnh sưu tầm

Giờ mở bán đến gần sáng

Giờ mở cửa sẽ là đầu giờ chiều cho tới 3-4 giờ sáng. Thấm thoắt cứ vậy cũng gần hơn 20 năm. Ngày qua ngày con đường này bán cho du khách không chỉ là những tô bánh canh thơm ngon, mà còn cả những kỷ niệm về hương vị Huế. Nó chứa đựng tâm huyết mà các o, các mệ hành nghề ở đây gửi gắm vào.

Nguyên liệu và cách nấu đặc biệt

Nồi bánh canh đa dạng nguyên liệu và nhiều loại bột để làm sợi bánh như gạo, lọc, mì. Ăn kèm xương thịt, chả heo, chả cá, da lợn, trứng, tóp mỡ, phồng tôm… và các loại rau kèm. Sợi bánh không phải nấu trước, mà là khi khách gọi mới được trụng nước sôi. Để lúc ăn vẫn giữ được độ dai và vị ngọt của bánh canh. 

Nhung-me-o-day-deu-da-gan-bo-voi-nghe-rat-lau
Những “mệ” ở đây đều đã gắn bó với nghề rất lâu_Ảnh sưu tầm

Tới đây ngoài được thưởng thức tô bánh canh thơm ngon thì du khách còn được nghe lại những câu chuyện về lịch sử, về những kỷ niệm mà người đi trước kể lại. Vừa thưởng thức tô bánh canh ngon đậm đà, vừa chuyện trò, đó sẽ là trải nghiệm thú vị và khó quên cho du khách ghé qua.

Gợi ý một số địa điểm chuẩn Bánh canh Hàn Thuyên

Phủ khắp con đường Hàn Thuyên đâu đâu cũng là Bánh can. Nên nếu lần đầu tới đây bạn sẽ khó khăn trong việc chọn lựa cho mình một gian để dừng chân. Bật mí cho các bạn những gian bánh được đông đảo du khách ghé nhất.

Bánh canh Dì Hoa

  • Giá từ 15.000 – 20.000VNĐ một tô
  • Địa chỉ 15/71 Nhật Lệ, Thuận Thành, TP Huế (Trước kia bán ở đường Hàn Thuyên nay chuyển về cơ sở mới)

Banh-canh-Di-Hoa
Bánh canh Dì Hoa_Ảnh saigonamthuc.vn

Dì đã gắn bó với nghề hơn 30 năm nên dường như mọi kinh nghiệm mọi bí quyết để làm nên bát bánh ngon gì đều nắm rõ. Bánh canh ở đây đa dạng các loại topping và 100% nguyên chất nước hầm xương 

Bánh canh 78 Hàn Thuyên

  • Địa chỉ: 78 Hàn Thuyên, Thuận Thành, TP Huế
  • Giá chỉ 15.000VNĐ

Banh-canh-78-Han-Thuyen.
Bánh canh 78 Hàn Thuyên_Ảnh Hue.Vietnam

Đường Hàn Thuyên nhiều bánh canh như thế nhưng không phải gian hàng nào cũng giống nhau. Mỗi gian có một nét đặc trưng riêng và hương vị từng tô bánh canh cũng rất khác. Ở 78 Hàn Thuyên du khách sẽ thấy điều đặc biệt, gian của Mệ bán 24/24, gian hàng nhỏ nhắn nhưng lại rất ấm cúng. Mệ đã gắn bó với con đường này từ thuở “Bánh canh đèn dầu” cho đến bây giờ. Tới đây thưởng thức tô bánh canh của Mệ chắc chắn sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến Huế.

Với người Huế, Bánh canh Hàn Thuyên là một phần của tuổi thơ, không thể quên được. Món ăn này gắn liền với biết bao kỷ niệm của thời học sinh cho tới sinh viên. Nếu có dịp đến Huế, hãy cùng Hành trình du lịch ghé Hàn Thuyên để thưởng thức hương vị này bạn nhé.

Người viết: Tô Quỳnh

Xem thêm: Tré Huế – Đặc sản với hương vị cay nồng

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on