Thanktrip-title-image

Blog

Bánh ép Đồng Phú

Bánh ép Đồng Phú — Thức quà dân dã của giới trẻ

Những năm gần đây giới trẻ Đồng Hới truyền tai nhau có món bánh ép ăn rất ngon. Bánh ép là đặc sản trứ danh của xứ Huế, nhờ cơ duyên mà dừng chân ở đất Đồng Hới và trở thành món ăn vặt hấp dẫn bao chiếc bụng đói. Chỉ mới xuất hiện không lâu nhưng bánh ép Đồng Phú được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt là các bạn học sinh thường chọn dây là điểm dừng chân khi tan tầm. Không chắc là có sánh ngang được với bánh ép Huế chính hiệu không. Nhưng loại đặc sản với tiêu chí ngon bổ rẻ hứa hẹn sẽ làm hài lòng khách đến!

Bánh ép Huế Đồng Phú ăn là ghiền

Bánh ép Đồng Phú

Bánh ép Huế ở Đồng Phú

Tại con đường Trần Quý Cáp, sau lưng trường tiểu học Đồng Phú có một quán hàng nhỏ cứ về chiều là thấy đông đúc, đặc biệt là các bạn nhỏ học sinh. Đây chính là một trong những quán bánh ép Huế đầu tiên ở Đồng Hới. Nhắc đến bánh ép thì các bạn trẻ đã quá quen thuộc rồi. Giá một chiếc bánh ép rất bình dân chỉ từ 3 – 4k thế nhưng hương vị có thể đánh bại bất kì món ăn đắt tiền nào. Bánh ép ở đây có 2 loại là bánh ép và bánh ép khô. Một chiếc bánh to bằng chiếc dĩa, bên trong gồm có thịt, trứng, tôm khô, hành. Nếu chỉ có vậy thì không có gì đặc biệt. Ăn bánh ép chuẩn bài là phải ăn cùng nộm đu đủ, rau sống và mắm chua ngọt bất hủ.

Đến ăn bánh ép Đồng Phú, ăn chừng nào gọi chừng đó, cùng bạn bè ăn uống trò chuyện còn o chủ quán tay cứ thoăn thoắt ép bánh. Dụng cụ làm bánh là hai tấm gang nóng đỏ rực, chủ quán sẽ bỏ viên bánh được nặn sẵn vào rồi ép chặt. Mở ra bánh chín tỏa ra mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Nhìn o làm bánh thôi cũng thấy rất thích mắt rồi. Làm xong, bưng lên cái nào cái nấy còn nóng hôi hổi. Ăn bánh ép chuẩn bài là gắp nộm, rau sống cuốn lại rồi chấm với mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

Một chiếc bánh ép đơn giản nhưng có thể thưởng thức được nhiều hương vị. Có một chút vị béo ngậy của thịt, bánh thì dai giòn, vị chua cay của nộm. Các hương vị hòa quyện và bùng nổ khi được chấm với nước mắm chua ngọt.

Nước chấm — Thứ làm nên linh hồn của bánh ép Huế

Bánh ép Đồng Phú

Bánh ép ăn kèm với mắm chua ngọt

Điều làm nên hương vị của bánh ép không gì khác chính là nước chấm. Bánh ép Đồng Phú sẽ có 2 loại nước chấm là nước mắm chua ngọt và mắm quầy. Bánh ép ngon hay không đều phụ thuộc vào thứ nước chấm bất hủ này đấy. Mỗi cây mỗi hoa cũng như mỗi quán bánh ép đều có công thức làm nước chấm khác nhau.

Còn nước chấm bánh ép Đồng Phú là nước mắm chua ngọt kèm tỏi ớt. Nhưng ngon nhất là mắm quầy, ai không ăn được mắm quầy thì là một sự thiệt thòi lớn. Mắm quầy được chế biến kết hợp với tỏi ớt, mang hương vị đặc trưng của mắm quầy cùng vị thơm, cay the của tỏi và ớt. Thôi, nói đến đây bỗng thấy nước miếng rệu rã lúc nào không hay! Với vị ngon tuyệt đỉnh, một người ăn hết 5 10 chiếc là chuyện nhỏ!

Bánh ép Đồng Phú được nhiều bạn trẻ biết đến, nằm trong con đường hơi khó tìm nhưng cũng không làm khó được các “thực thần”. Nếu bánh ép Huế chính hiệu đạt điểm 10 thì bánh ép ở Đồng Phú cũng xưng đáng 9,5 điểm đấy!

Xem thêm: Điểm check-in thời thượng tại Kingfisher House Đồng Hới

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on