Thanktrip-title-image

Blog

Hồ bàu tró quảng bình

Bàu Tró Quảng Bình — Chốn thơ mộng của giới trẻ

Bàu Tró Quảng Bình từ lâu đã là một điểm check-in cực kì thú vị của giới trẻ. Dòng nước nơi đây trong xanh, không khí trong lành, khung cảnh nên thơ góp phần tạo ra những bức ảnh đẹp. Nếu bạn muốn tìm kiếm một điểm chụp ảnh lãng mạn, bình yên ngay tại Đồng Hới thì hãy đến Bàu Tró — hứa hẹn sẽ cho ra lò những bức ảnh đẹp thần thánh.

Hồ Bàu Tró Quảng Bình — Di tích khảo cổ học nổi tiếng

Hồ bàu tró quảng bình

Bàu Tró là hồ nước ngọt của Đồng Hới cách biển Nhật Lệ 100m. Nước hồ ở đây rất trong và sạch nên từng là nơi cung cấp nước cho người dân nơi đây khi chưa có nhà máy điện. Thật là lùng vì hồ rất gần biển nhưng nước hồ lại rất ngọt. Để giải thích điều này, các nhà địa chất học cho rằng đồng bằng ven biển Đồng Hới vốn được dịch chuyển trên nền đá gốc đã bị biển bào mòn. Và trong quá trình kiến tạo, nơi đây đã được lớp trầm tích biển bao quanh tạo thành vùng hồ nước ngọt. Hồ Bàu Tró còn là nơi lưu giữ dấu tích của người nguyên thủy thời kì hậu đồ đá. Tại Bàu Tró các nhà khảo cổ học đã khai quật các hiện vật có niên đại 5000 năm.

Di tích khảo cổ tại hồ bàu tró

Năm 1923, hồ Bàu Tró lần đầu được khai quật bởi các nhà địa chất, khảo cổ học người Pháp. Các di vật như rìu đá, mảnh tước, bàn nghiền… hầu hết đều có niên đại 5000 năm. Đến năm 1980 trường Đại học Huế tiến hành khai quật lại. Ở đây phát hiện ra các hiện vật gồm rìu, bôn đá, bàn mài, mũi nhọn… Đó đều là những công cụ lao động thô sơ nhưng vẫn được in hình hoa văn tỉ mỉ. Từ đó ta có thể hình dung được nhịp sống của người Việt xưa.

Không chỉ là nơi khảo cổ nổi tiếng, nơi đây còn gắn liền với những truyền thuyết thú vị. Có tục truyền rằng Bàu Tró là dấu chân của một người khổng lồ đi qua. Vì khi vào mùa hè, khi nước hồ hạ xuống. Nhìn từ trên xuống mặt hồ có hình dáng như một dấu chân khổng lồ. Hồ Bàu Tró còn được cho là không có đáy. Người ta đã thử chèo thuyền ra giữa hồ để đo độ sâu nhưng mãi chẳng thấy đáy. Vì vậy cho đến bây giờ vẫn chưa rõ Bàu Trò sâu bao nhiêu mét.

Điểm check-in nên thơ tại hồ Bàu Tró Quảng Bình

Check-in tại hồ bàu tró quảng bình

Không chỉ nổi tiếng là di tích khảo cổ quan trọng, nơi đây còn có khung cảnh rất đẹp và hữu tình mà giới trẻ yêu thích để chụp ảnh. Hồ Bàu Tró với vẻ đẹp mộng mơ, trong xanh được ôm ấp bởi cánh rừng phi lao xanh um dày đặc. Khung cảnh tại đây rất u tịch và lãng mạn, chỉ cần một chiếc ghế thôi là đã có thể chụp được rất nhiều bức ảnh để đời. Bất cứ nơi nào được chọn cũng sẽ trở thành background hoàn hảo để chụp ảnh. Đặc biệt là khi hoàng hôn xuống, khung cảnh ở hồ càng đẹp và hữu tình hơn.

Nếu có cơ hội đến du lịch Đồng Hới thì không nên bỏ qua điểm check-in thú vị này. Chỉ cách biển Nhật Lệ 100m nhưng hồ Bàu Tró lại mang một tâm thế khác hẳn. Hồ Bàu Tró với vẻ đẹp êm đềm, lặng yên và rất đỗi lãng mạn. Không ồn ào nhộn nhịp, mặt hồ phẳng lặng không gợn sóng. Hồ Bàu Tró là nơi lý tưởng để đến tìm bình yên.

Với nét đẹp tĩnh lặng, nước hồ trong ngần, hồ Bàu Tró là tài sản quý giá được giữ gìn và bảo vệ của người dân nơi đây. Nếu có cơ hội đến Đồng Hới, hãy thử một lần đến địa điểm này nhé!

Xem thêm: “Bánh canh Nam Phổ ăn hiền!”

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on