Thanktrip-title-image

Blog

Bayhops

Bayhops – Một góc nhỏ bình yên giữa chốn xô bồ

Có lẽ nhắc tới Quảng Bình người ta có quá nhiều cái để thử. Một miền Phong Nha hùng vĩ, hang Sơn Đoòng hay là xuôi về vùng trung tâm thử hết các món ăn ngon hay coffee shop để check in và có những con ảnh chất lượng. Bật mí nhé, xuôi về xa xa ngoài kia có một góc nhỏ gọi là Bayhops. Địa điểm này nằm ở Nhân Trạch, ở giữa vùng biển cả và những con người chân quê mộc mạc. Cái hay cái đẹp của nó có lẽ phải đi mới biết được, vì được đi xa để quên hết mình. Tận hưởng cái yên bình kì lạ của Bayhops.

Con đường về Bayhops

Một góc Bayhops

Chỉ vì một quán nước mà phải chạy cả mấy chục kilomet? Cái đấy là niềm vui được đi đấy!. Theo những luồng gió mùa hạ chạy theo những con sóng biển. Con đường đến với Bayhops dường như càng thêm thú vị bởi cái không khí “fresh” làm tâm hồn như được thanh lọc. Bayhops khá xa với trung tâm thành phố, nó nằm ở xa lắm. Nhưng đi thì không mệt chút nào vì dường như ta đang chờ đợi điều gì đó ở cái quán nhỏ lạ kì này.

Toàn là gió, là hơi mát từ biển cả, cứ thế ta về đến Bayhops.

Bayhops và những câu chuyện

Bayhops cũ

Hình ảnh Bayhops cũ

Bước tới quán nhỏ cái cảm giác khá kì lạ. Cái suy nghĩ đầu tiên có lẽ tại sao nó lại mọc lên ở đây. Nó bé bé xinh, cái không khí cũng khác hẳn so với chốn đô thị. Yên tĩnh thanh bình, anh chủ quán thì lại rất dễ thương vui tính. Bayhops có niềm vui của nó, câu chuyện của nó.

Chuyện là trước kia nó nằm sát vách biển xanh kia. Cây xanh um tùm, đúng nghĩa của một quán cafe gió biển. Cũng vì sự độc đáo ấy mà rất nhiều bạn trẻ không ngại xa xôi để ra chốn đây tận hưởng nó. Họ tới đây ca hát, nhảy múa hay cả chụp hình kỉ yếu. Cái nơi tự do tự tại ấy bỗng bẵng đi một thời gian. Quán không còn đó nữa, cũng không ai biết nó ở đâu. Bạn có hiểu cái cảm giác không thể nào trải nghiệm mùa thu Hà Nội không? Chính là nó!

Cái nơi này chúng tôi đến như nhà vậy. Nó cũng chứng kiến chúng tôi mọi phút giây, cứ lẳng lặng nhìn rồi cũng lẳng lặng biến mất. Rồi sang tới tận thu đông, khi gió đã mang những sự lạnh giá về thì những đứa bạn lại rủ nhau “Đi Bayhops không?”. Và thế là, Bayhops lại trở lại!

Coffee shop – Một diện mạo mới

Góc "Châu Âu" của Bayhops

Chúng tôi và những người bạn cũng không hiểu sao Bayhops lại chuyển đi, nhưng bây giờ chúng tôi biết Bayhops đã trở lại!

Bayhops bây giờ thật khác nhưng con người thì vẫn vậy. Vẫn những nụ cười, tiếng rôm rả, nơi mà điện thoại được dùng với tần suất thật thấp. Đơn giản vì mọi người đang bận trải nghiệm cái thú “xa nhà” mà. Nó vẫn yên bình, đôi lúc thật tĩnh lặng, chỉ biết sao cái cảm giác yêu thương ở đây rất đong đầy. Cái cảm giác được “chữa lành” mọi thứ, khiến ta lại tràn trề năng lượng.

Quầy Bartender

Mỗi góc lại một kiểu khác nhau. Góc thì làm ta như tưởng đang thướng thức tách capuchino ở tận Bắc Âu. Nơi lại đầy đủ cây cỏ hoa lá như ngôi nhà thu nhỏ cho ta ngồi trọn vẹn trong đó. Góc lại thấy được nguyên bầu trời xanh đầy gió và những chiếc đèn như Đà Lạt. Có thế nào thì nó vẫn khiến ta yêu nó.

Có lẽ bởi nó là Bayhops!

Xem thêm: Top 5 quán trà chanh Quảng Bình.

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on