Thanktrip-title-image

Blog

Cà phê Ông Tường – Lặng lẽ hơn 30 năm tại Đà Lạt thân mến !

Cà phê vợt được biết tới là một hình thức pha cà phê cổ xưa còn lưu truyền lại vài nơi tại Việt Nam. Được xuất hiện tại Sài Gòn từ những năm 1950., có thể nói rằng đây là một loại cà phê nổi tiếng cũng được xem như là một nét văn hóa đặc trưng. Cái tên cà phê vợt chính là xuất phát từ cách pha chế của loại thức uống này, chúng được pha bằng những chiếc vợt làm từ vải mịn, dài và khít. Loại cà phê này có hương vị đậm đà, vừa thơm mùi cà phê nguyên chất vừa có vị ngọt đan xen với một chút vị béo. 

 Ở Đà Lạt, có một quán cà phê vỉa hè theo phong cách cà phê vợt – quán cà phê ông Tường- nơi lưu giữ kỷ niệm của một Đà Lạt thân yêu .Những vị khách đến đây thường thưởng thức cà phê một cách chậm rãi từ tốn, nhâm nhi tách cà phê vừa buôn dăm ba câu chuyện, ngồi đọc vài tờ báo, có khi lặng yên nhìn dòng đời chảy trôi. 

Nghe nói, ông Tường – chủ nhân quán, mà cũng chỉ có mỗi mình ông đã mở cửa quán ấy, hơn ba mươi năm nay, hàng ngày từ khoảng 4g sáng cho tới hơn 7g. Quán vỉa hè, nhỏ liu xiu, người chủ lặng lẽ nấu nước, pha pha, người đến quán càng âm thầm bao nhiêu nỗi niềm. Mỗi ly cà phê nhỏ như thế này, dù là không sữa hay có sữa, đều có giá 15.000 đ

Khách đến đây, kể cho nhau nghe vài câu chuyện đời thường, rít vài hơi thuốc, hương cà phê nồng nàn lan tỏa, nhắm mắt cảm nhận hương thơm xen lẫn tiếng người đi qua đi lại, giữa thành phố sớm mai còn đẫm hơi sương, chút ánh mặt trời le lói, cái gió Đà Lạt ôm chầm vào người, đôi bàn tay lạnh buốt được sưởi ấm bằng ly cà phê ấm nồng. Thì ra sông chậm là đây !

Nếu có ai đó hỏi, Đà Lạt có gì mà thu hút bạn đến thế ? Với mình, nơi này luôn hấp dẫn bởi sự giản dị, thân thương, lãng mạn, xen chút vẻ hoài cổ. Vào một buổi sáng tinh mơ, đi bộ qua màn sương ngắm phố phường lặng lẽ người qua, rồi xà vào quán cà phê vỉa hè này, thưởng thức một ly cà phê nóng hổi, hóng vài câu chuyện của các chú, các anh

Vì cuộc đời mà, dễ gì có được những phút bình yên, thôi thì ta cứ tận hưởng đi !

 

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on