Thanktrip-title-image

Blog

Các di tích lịch sử ở Sapa

Các di tích lịch sử ở Sapa – dấu ấn của huyền thoại quá khứ một thời

Mỗi một vùng đất lại tồn tại trong riêng nó một hành trình lịch sử lâu dài hình thành và phát triển. Những dấu ấn của quá khứ luôn được chạm khắc trong tâm trí con người bằng những di tích lịch sử. Trải qua một quá trình dài, các di tích lịch sử ở Sapa vẫn được lưu giữ cho đến ngày hôm nay và trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch hàng năm,

Bãi đá cổ Sapa – một trong các di tích lịch sử ở Sapa huyền bí nhất

Bãi đá cổ Sapa - một trong các di tích lịch sử ở Sapa

Những ngày tuyết rơi bao phủ cả một miền trời, Sapa mơ màng thức giấc từ một giấc mộng đẹp. Nó nghiêng ánh mắt nhìn con suối Mường Hoa đang róc rách chảy, nơi ấy có những tảng đá lớn với nhiều hình khắc cùng những nét vẽ khó hiểu cho đến tận ngày nay vẫn chưa tìm ra lời giải đáp về huyền bí mang tên “khởi nguyên” của chúng. Đó chính là di tích lịch sử Bãi đá cổ Sapa!

Trong một thung lũng có chứa rất nhiều những phiến đá lớn mang những hình thù và các nét khắc khác nhau, trông có chút kì quái, cổ xưa. Bãi đá cổ Sa Pa là một di sản lịch sử có giá trị lâu đời, không chỉ khiến vùng đất này mang vẻ đẹp ban sơ mà còn trở thành một địa điểm cực hút khách tại Sapa.

Nhà thờ đá – di tích lịch sử Sapa từ thời Pháp thuộc

Nhà thờ đá - di tích lịch sử Sapa

Nhà thờ đá nằm ngay ở vị trí trung tâm đắc địa của xứ sở sương mù. Nơi đây trở thành một trong những dấu ấn của lịch sử còn lưu lại ở vùng đất Sapa với vẻ đẹp cổ kính, tráng lệ của kiến trúc cổ điển Pháp. Dù đã trải qua một thời gian dài nhưng nhà thờ vẫn được giữ được nguyên vẹn như thuở ban đầu, chỉ là có thêm một lớp rêu phong – minh chứng cho tuổi đời lâu dài của nó.

Nhà thờ đá được xây dựng một cách công phu, tỉ mỉ từ thời Pháp thuộc bởi các kiến trúc sư người Pháp. Vậy nên nó có hơi hướng phong cách của kiến trúc Châu Âu. Hiện tại nhà thờ trở thành điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm và là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa độc đáo của người dân bản địa.

Di tích danh thắng lịch sử núi Hàm Rồng Sapa

Di tích lịch sử núi Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng nằm ngay trong thị trấn Sapa với độ cao 1800m so với mặt nước biển. Nguồn gốc của cái tên Hàm Rồng xuất phát từ hình dáng của ngọn núi giống hệt như một chú rồng hiên ngang đang canh giữ Cổng trời. Nơi đây là di tích thắng cảnh gắn liền với truyền thuyết đầy ý nghĩa về tình anh em nhà rồng hay câu chuyện tình yêu huyền thoại của cặp tình nhân thủy chung, son sắt.

Đường dẫn lên Hàm Rồng được bao quanh bởi thiên nhiên núi non xanh mướt, mát mẻ. Vườn hoa lan dậy hương thoang thoảng khoe sắc trong màn sương mù mỏng manh. tiếng chim ríu rít gọi đàn khiến nơi đây trở nên yên bình hơn bao giờ hết. Chính nét đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết này đã làm đắm say bao du khách từng ghé thăm.

Phần kết 

Tới Sapa, bạn không chỉ được thăm thú những cảnh đẹp trời ban mà còn được nghe kể lại câu chuyện quá khứ của nơi đây tại các di tích lịch sử lâu đời. Tìm hiểu lịch sử, văn hóa của một vùng miền cũng trở thành xu hướng du lịch của nhiều du khách hiện nay.

Xem thêm: Thung lũng Mường Hoa — Chốn bồng lai tiên cảnh vùng Tây Bắc

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on