Thanktrip-title-image

Blog

Cafe Tùng – những miền ký ức chưa kể về một hồn thơ Đà Lạt

Với sự tồn tại đã hơn nửa thế kỷ, cà phê Tùng – quán cà phê lâu đời tại Đà Lạt của ông Trần Đình Tùng-người Hà Nội di cư vào Đà Lạt với những khoảnh khắc đẹp xao xuyến của của biết bao nhiêu thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng như Trịnh Công Sơn, Khánh Ly,Lê Uyên Phương, Từ Công Phụng,Bùi Giáng,…từ trước năm 1975.

Nằm ngay tọa lạc trung tâm số 6 Khu Hòa Bình, Phường 1 , Đà Lạt , đối diện với Tiệm Bánh Cối Xay Gió, dòng người lướt qua vội để cho các du khách chụp hình thì vẫn có những cảm đứng lại khi thấy bảng hiệu “ Café Tùng ”.Cách viết “Café” được thấy rất nhiều ở Hà Nội theo cách viết của người Pháp

Quán Tùng còn mang lại cho thực khách một không gian sang trọng khác biệt, nhất là với âm nhạc, giọng ca Edith Piaf, Yves Montand hay Dalida đã được cất lên từ bộ loa thùng nhỏ trong góc kiosque ấm áp nơi góc phố cao nguyên, lại còn đậm sắc thái văn hoá Pháp. Dòng nhạc từ châu Âu xa xôi như gọi về giấc mơ một tiểu Paris thu nhỏ.

 Điều đặc biệt tại “ Café Tùng ” vẫn giữ được nét cổ kính và đầy hoài niệm khi du khách hay người dân Đà Lạt ghé thăm. Nó đúng với cái biệt danh cà phê lâu đời tại Đà Lạt. Với những chiếc ghế da san sát nhau và những bức tranh sơn dầu từ xa xưa,nơi đây được gìn giữ gần như nguyên vẹn vẫn giữ cách bài trí giản đơn, mộc mạc với giai điệu nhạc Pháp hay dòng nhạc Trịnh quen thuộc của quán .

Ngồi nhâm nhi một ly cà phê phin thơm đặc trưng hay 1 ly sữa chua phô mai do chính quán tự làm.Đó là điều mà các du khách đi du lịch Đà Lạt không thể bỏ lỡ.

 Cà phê nơi đây được tự tay rang xay với “công thức gia truyền” từ bao năm nay.Mặc dù ông Tùng đã mất gần 20 năm nay nhưng “ Café Tùng ” vẫn trường tồn tiếp tục cho đến đời con của ông là Trần Đình Thông .Các bạn nên một lần trải nghiệm cà phê nơi đây khi Du lịch Đà Lạt để cảm nhận được sự chậm rãi của thành phố sương mù qua ô cửa sổ quen thuộc và sự hoài cổ của quán cà phê lâu đời tại Đà Lạt được lưu giữ hơn nửa thế kỷ.

Cứ thế, Cafe Tùng mãi tồn tại và chiếm cảm tình của không ít du khách giữa một rừng quán xá mới mọc lên tại thành phố sương mù. Nếu cũng muốn tìm về một hồn thơ Đà Lạt rất xưa, rất riêng thì còn chần chờ gì nữa mà không thử đặt chân đến nơi này một lần bạn nhỉ?

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on