Thanktrip-title-image

Blog

check-in tại cầu nhật lệ 2

Cầu Nhật Lệ 2 – địa điểm check-in tại Quảng Bình

Vừa được xây dựng cách đây không lâu, cầu Nhật Lệ 2 đã nhanh chóng trở thành địa điểm check-in nổi tiếng nhất nhì Đồng Hới, Quảng Bình. Thậm chí nhiều người còn ví von tiếng vang của cây cầu này cũng giống như cách đây 20 năm về trước, khi cây cầu Nhật Lệ 1 hoàn thành. Nếu ai ghé thăm Quảng Bình, dừng chân nghỉ lại Đồng Hới nhưng lại quên check-in tại đây, có lẽ sẽ có rất nhiều điều nuối tiếc.

Cầu Nhật Lệ 2 – niềm hi vọng của tỉnh nhà

những ngày đầu thi công cầu Nhật Lệ 2

Những ngày đầu thi công cầu Nhật Lệ 2

Thời điểm xây dựng cầu Nhật Lệ 2, Quảng Bình đang vô cùng thiếu thốn về nhiều bề, đặc biệt là vấn đề tài chính. Thế nhưng, đây lại là tia hi vọng mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội, là cây cầu nối các nền kinh tế lại với nhau, là con đường dẫn đến nhiều miền đất mới cần được khai phá. Có lẽ vì thế, cây cầu này luôn có một chỗ đứng riêng trong lòng những người con đất Quảng.

Trời ban cảnh sắc đẹp tuyệt mỹ

Cầu Nhật Lệ 2

Hình ảnh chụp từ xa của Cầu Nhật Lệ 2

Từ xa xa đã trông thấy hình ảnh mờ ảo của cây cầu Nhật Lệ 2. Thật không nói điêu khi nhà tôi cách đó cũng phải ngót nghét tầm 20 – 25km nhưng vẫn có thể hình thấy một chiếc cầu con con màu trắng. Đủ hiểu sự đồ sộ, khổng lồ của dự án bạc tỷ này.

Khi đứng trên cầu, bạn có thể nhìn ngắm mây trời, sông núi thỏa thích. Có thể đứng đây ngắm cảnh mặt trời thức dậy, cũng có thể ngắm hoàng hôn chiều tà dần buông xuống trên mặt sông. Phía xa xa thi thoảng lại bốc lên một vài đám khói nhỏ. Khói từ những ngôi nhà kiểu cũ còn sót lại. Khói từ bếp củi chiều chiều lại nhóm lửa của bà, của mẹ. Đôi khi cũng là khói đốt nương sau vụ mùa. Với những ai có một tuổi thơ khốn khó chạy quanh chuyện đồng áng rồi lại nhóm củi thổi cơm, hình ảnh này chắc gợi nhớ nhiều kỉ niệm lắm!

Ngắm nhìn thành phố về đêm từ trên cao

cầu nhật lệ 2 về đêm

Ngắm nhìn cảnh Cầu Nhật Lệ 2 về đêm

Không cần phải tốn tiền đi cafe tầng lầu, ngồi trên sân thượng của những tòa nhà chọc trời mới có thể nhìn ngắm Đồng Hới về đêm. Hãy để Cầu Nhật Lệ 2 giúp bạn làm điều đó.

Cây cầu được thiết kế với một lượng lớn các đèn led nhiều sắc màu đầy bắt mắt. Khi màn đêm buông xuống, ánh đèn rực rỡ tỏa sáng cả một góc thành phố. Đúng vậy, cái ánh đèn lung linh ấy đến ngôi nhà cách 20 cây số như nhà tôi vẫn có thể nhìn thấy được. Thật kì diệu!

Một Đồng Hới lãng mạn với những ánh đèn đường vàng trắng. Một Đồng Hới tấp nập với tiếng còi xe của dòng người. Và một Đồng Hới bận rộn với ánh đèn thấp thoáng từ những chiếc thuyền đánh cá ngoài khơi xa. Bạn có thể đứng trên cầu, nhìn ngắm, cũng có thể suy ngẫm về mọi thứ nơi thành phố xa lạ này. Biết đâu một mai, sau khi kết thúc hành trình du lịch của mình, bạn sẽ nhớ những điều tuyệt vời mà mình nhận được khi ghé thăm nơi đây. Chắc vì thế nên ai cũng đua nhau chụp ảnh check-in. Để khoe mẽ rằng tôi đi du lịch thì không chắc – vì nơi đâu cũng có nhiều cây cầu hùng vĩ hơn thế. Nhưng, để bắt kịp khoảnh khắc, lưu giữ kỉ niệm thì có lẽ ai cũng vậy.

Xem thêm: Cách thuê xe đạp đôi di chuyển đến cầu Nhật Lệ 2

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on