Thanktrip-title-image

Blog

Địa điểm cho thuê xe đạp đôi ở Đồng Hới

Địa điểm cho thuê xe đạp đôi ở Đồng Hới

Con người cũng thật lạ! Người ta cảm thấy đi bộ quá mỏi chân, sau đó phát minh ra xe đạp, xe máy rồi đến cả xe ô tô và máy bay. Nhưng, khi cuộc sống đầy đủ tiện nghi, họ lại thèm khát được đi du lịch. Họ đặt chân đến những vùng đất mới, cùng nhau đi tản bộ, đạp xe băng băng qua những con đường, những góc phố xa lạ. Chắc có lẽ vì thế mà thú vui đạp xe đạp đôi ngày một thịnh hành. Thậm chí một thành phố nhỏ bé như Đồng Hới cũng đã xuất hiện những chiếc xe 2 – 3 người cùng đạp giữa những con đường sát biển. Thế nhưng, đến cả người dân bản địa cũng chưa chắc tìm thấy địa điểm cho thuê xe đạp đôi ở Đồng Hới, huống gì bạn chỉ là một vị lữ khách ghé ngang nơi này. Vì vậy, hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn địa điểm cho thuê xe đạp đôi ở Đồng Hới với số lượng lớn. Đảm bảo dễ tìm lại rẻ!

Vì sao nên lựa chọn xe đạp đôi thay vì những phương tiện di chuyển khác?

Có rất nhiều lý do khiến mọi người chọn tìm xe đạp đôi để di chuyển thay cho những phương tiện giao thông thông thường. Trong đó, lý do phổ biển nhất là:

  1. Nâng cao sức khỏe, tăng thêm niềm vui
  2. Bảo vệ môi trường
  3. Tiết kiệm chi phí di chuyển
  4. Khám phá mọi ngóc ngách của thành phố

Nâng cao sức khỏe, tăng thêm niềm vui

đua xe đạp đôi

Địa điểm cho thuê xe đạp đôi đua tại Đồng Hới

Cuộc sống mưu sinh hằng ngày thường khiến mọi người khá bận rộn, không có thời gian để chăm sóc bản thân, rèn luyện sức khỏe. Vì vậy, trong những tour du lịch hiện nay thường có các hoạt động thể dục, thể thao khác nhau, phổ biến nhất là đạp xe.

Nhưng, đạp xe một mình thì khá chán. Đạp một chở một lại khá mệt. Cả hai cùng đạp có lẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Vừa mệt, vừa vui. Cùng nhau trò chuyện trên những nẻo đường, cùng nhau gắng sức đạp lên những con dốc lớn sau đó lại lao nhanh xuống. Và bao giờ cũng vậy, hai người có lẽ sẽ vui hơn một người rất nhiều lần.

Bảo vệ môi trường & tiết kiệm chi phí di chuyển

hình xe đạp đôi

Với những ai yêu thích chủ nghĩa sống xanh, có lẽ việc di chuyển bằng xe đạp không còn xa lạ gì. Thậm chí, đó còn là một niềm yêu thích. Xe máy, ô tô, xe khách,… tốn khá nhiều nhiên liệu lại còn thải ra khói bụi. Không những gây ô nhiễm môi trường lại còn là ác mộng cho những ai say xe. Thật tệ nếu chuyến đi của bạn bị phá hỏng chỉ vì cảm giác đau đầu, buồn nôn do phương tiện giao thông gây ra.

Di chuyển bằng xe đạp đôi sẽ giảm thiểu lượng khí Cacbon thải ra môi trường. Đồng thời cũng giảm số phương tiện khi tham gia giao thông. Mỗi chiếc xe như vậy thường sẽ chở được từ 2 – 3 người, trong đó có 2 yên đạp và một yên ngồi.

Đặc biệt, chi phí thuê xe đạp đôi rẻ hơn rất nhiều lần so với các phương tiện giao thông khác. Không có phí xăng xe, cũng không tốn các loại phí dịch vụ,… bạn chỉ cần trả tiền thuê xe đạp theo tiếng. Trong khoảng thời gian đó, bạn đạp đi bao xa cũng đều được mà không tốn thêm bất cứ một đồng nào cả.

Mẹo nhỏ là đạp xe vào buổi tối sẽ ăn gian thêm thời gian cho bạn đấy! Vì bác chủ trong lúc trông xe thường hay ngủ quên nên là nếu chênh khoảng 15 – 30 phút thi bác không tính tiền đâu.

Khám phá mọi ngóc ngách của thành phố

Đã tham gia giao thông bằng ô tô hoặc xe máy, bắt buộc bạn phải đi nhanh. Chậm một chút sẽ gây trở ngại cho những xe đi phía sau. Cảm giác lúc ấy chính là cảm thấy bản thân thật phiền phức. Chỉ vì muốn thỏa mãn mong ước ngắm cảnh lại gây ảnh hưởng đến mọi người. Đạp xe đạp đôi thì không như thế. Bạn tự do tung tăng mọi góc phố. Thích chậm, thích nhanh đều tùy. Muốn thì dừng lại, không muốn thì đạp tiếp. Đã có những đêm tôi và tụi bạn đạp hẳn 15 cây số chỉ để ngắm trăng, ngắm sao và hít một ít gió biển. Thật điên rồ đúng không?

Và cũng có những con hẻm nhỏ, nhỏ đến nỗi xe máy cũng không thể đi vào được. Chỉ có xe đạp mới có thể bon bon thẳng tiến. Nếu bạn đạp xe qua những con hẻm này vào buổi tối, sau lưng lại có thêm một chiến hữu xông pha cùng, có lẽ bạn sẽ bớt cảm thấy sợ hơn, nhất là sợ ma.

Địa điểm duy nhất cho thuê xe đạp đôi ở Đồng Hới 

đạp xe đôi hài hước

Cặp đôi đạp xe đầy hài hước, tinh nghịch

Không quảng cáo, không bảng hiệu, nơi cho thuê xe đạp đôi duy nhất ở Đồng Hới chỉ đơn giản là một quán nước mía nhỏ, bên cạnh có thêm hai hàng xe được xếp ngay ngắn. Nếu không tinh ý nhận ra, có lẽ bạn sẽ lướt qua nó vô cùng dễ dàng.

Tôi sẽ gọi đây là Tiệm thuê xe đạp của “Chú Hay Ngủ” vì lần nào tới thuê xe cũng thấy chú nằm trên võng ngủ suốt. Thậm chí nhiều lúc xe xẹp lốp cũng tự bơm chứ không dám đánh thức giấc ngủ của chú (cười).

Tiệm nằm sát cổng khách sạn Mường Thanh, dọc theo đường Nguyễn Du chạy thẳng ra biển Nhật Lệ. Trên đường đi, bạn hãy đi chậm, quan sát thật kĩ. Nếu xuất phát từ công viên Đồng Mỹ thì đi thẳng ra biển sẽ thấy. Nếu lỡ vô tình vụt qua, khi thấy cổng chào của khách sạn Mường Thanh, hãy đi lùi lại một chút, Tiệm thuê xe đạp của “Chú Hay Ngủ” cách đó không xa đâu, chỉ vài giây đi bộ.

Xe thường hay có hiện tượng xẹp lốp nên trước khi thuê bạn phải để ý bơm lốp và chọn xe kĩ lưỡng nhé. Nên chọn những xe có chuông để đảm bảo an toàn.

Giá thuê xe 1 tiếng là 50K, nhưng bạn có thể ăn gian. Và ăn gian như thế nào thì tôi đã bật mí cho bạn rồi đấy, lướt lên xem lại thôi!


Vì tiệm thuê xe nằm đối diện biển nên cảnh sắc, không khí cũng rất tuyệt. Dù là du khách hay dân bản địa cũng đều có thể tìm kiếm niềm vui ở đây. Niềm vui khi được trải nghiệm cái mới, cái lạ. Niềm vui vì được đồng hành cùng bạn bè, người thân. Và hơn cả, đạp xe đạp đôi chính là niềm vui cho sức khỏe, cho tinh thần của mỗi người.

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on