Thanktrip-title-image

Blog

chèo thuyền trên mặt hồ nước đọng

Du lịch mùa mưa ở Thượng Hóa, Minh Hóa

Bạn không nghe nhầm đâu, là du lịch mùa mưa đấy. Có lẽ, phần lớn chúng ta ngay khi nhắc đến việc đi du lịch chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến những ngày nắng đẹp đúng không? Vậy nếu bạn muốn tìm kiếm một trải nghiệm thú vị hơn, là một chuyến phiêu du trên sông vào mùa mưa thì xin mời đến với vùng đất Minh Hóa núi xanh, mây trắng.

Màu xanh ngọc bích

mặt nước xanh ngắt

Màu nước xanh ngọc bích đẹp đến lạ thường

Ở Minh Hóa mùa mưa thường rơi vào các tháng 10, 11 và tháng 12. Mùa mưa cũng chính là mùa lũ. Hàng năm người dân phải gồng mình chống chọi với những dòng nước ác liệt. Nước mênh mông không điểm dừng, cả một vùng nước lũ đục ngầu.

Nhưng lạ thay có một nơi vô cùng đặc biệt. Là con đường đi vào 3 bản miền núi: bản Ón, bản Mò O- Ồ Ồ và bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Ở đây dù là mùa nước lũ nhưng nước vẫn một màu xanh ngắt. Vào những ngày mưa lớn, nước dâng lên nhanh và không thoát nước kịp vì bao quanh toàn là núi. Bởi vậy nên đã làm ngập cả một vùng rộng lớn hình thành một vùng hồ xanh ngọc bích đẹp tuyệt diệu. 

Nếu ngày thường bạn có thể lái xe vào thăm bản thì mùa mưa bạn sẽ được lênh đênh trên thuyền thưởng ngoạn sông nước để vào thăm bản.

mặt nước lênh đênh

Ngồi trên thuyền và xuôi theo dòng nước

Chúng ta thường nghe câu: “Sau cơn mưa trời lại nắng”. Vâng những ngày nắng sau mưa chính là những ngày lý tưởng để thực hiện chuyến du hành sông nước ngắm phong cảnh này. Được lênh đênh trên con thuyền nhỏ, xuôi dòng theo mặt nước, quả là một cách để thư giãn tuyệt với. 

Hồ nước đọng này cũng là con đường vào địa bàn sinh sống chủ yếu của dân tộc người Rục. Là một bộ tộc mới được phát hiện và có nhiều câu chuyện thú vị và thần bí.

Người Rục và hàng lèn nới họ sinh sống

Người Rục và hàng lèn nới họ sinh sống

Xem thêm: Hành trình đến bản K-ai Phần 2

Tour du lịch mùa mưa

Mặt hồ nhìn từ trên cao

Mặt hồ nhìn từ trên cao

Bắt đầu từ tháng 11/2020 Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã đồng ý cho phép Công ty Oxalis Holiday tổ chức tour khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa bản Rục ở Thượng Hóa (Minh Hóa – Quảng Bình).. Các tour du lịch này chỉ mở trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm. Mọi người có thể tham khảo ở trang fanpage của Oxalis. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về chuyến đi.

Giá cả: khoảng từ 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ

Thời gian: Rơi vào khoảng tháng 10, 11 hằng năm

Số lượng: từ 2-16 người

Yêu cầu tuổi: Phải từ 12 tuổi trở lên

Khi đăng ký các tour du lịch này mọi người sẽ được hướng dẫn và thông báo lịch trình cụ thể của đoàn mình. 

Bản làng của người Rục nhìn từ trên cao

Bản người Rục ở được bao quanh là núi rừng

Bên cạnh việc được du ngoạn trên sông nước du khách còn được vào thăm các bản làng người Rục sinh sống. Được nghe kể về những câu chuyện thú vị các bộ tộc này. Được đặt chân đến các hang lèn mà người Rục từng sinh sống… Và nếu bạn là người may mắn thì còn có thể được thưởng thức món Ốc lèn ngon nhức nách chỉ có trong những ngày mưa. Cùng với chén rượu Đoác ấm lòng trong những ngày đông. 

Những thông tin trên đã đủ để bạn tò mò để tìm đến Minh Hóa hay chưa? Nếu bạn muốn được trải nghiệm cảm giác được ngồi trên thuyền xuôi theo dòng nước. Được nghe những câu chuyện lí thú thì còn chần chừ nữa. Cơ hội mỗi năm chỉ đến một lần. Vậy nên, hãy lên lịch hẹn và du hí cùng gia đình, bạn bè thôi nào! 

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on