Thanktrip-title-image

Blog

Dưa hấu Hàm Ninh

Dưa hấu Hàm Ninh – Vị ngọt của sự đẳng cấp

Nhắc đến hoa quả, một trong những loại mà được mọi người già trẻ lớn bé gái trai đều yêu thích, có lẽ là dưa hấu. Với vị ngọt tươi mát đặc trưng cùng với màu sắc tươi mát khiến ai cũng phải nghiện. Loại dưa hấu mà tớ sắp giới thiệu dưới đây là một đặc sản đến từ tỉnh Quảng Bình. Dưa hấu Hàm Ninh, chính là tên của loại dưa này. Chất lượng và hương vị phải gọi là đỉnh, cùng mình khám phá xem thử loại dưa này có gì đặc biệt nhé.

Tại sao dưa hấu Hàm Ninh lại có hương vị đặc biệt?

Đất trồng – nhân tố quyết định

Hàm Ninh — một vùng đất đầy nắng và gió. Có lẽ bởi vậy nên đất ở đây có những đặc điểm khác biệt so với những vùng khác. Đất sâu, thổ nhưỡng tốt, màu mỡ nên cung cấp được những dưỡng chất vô cùng tốt cho quả dưa. Vì thế, dưa hấu Hàm Ninh thường ngon và ngọt hơn vùng khác.

Quá trình trồng vô cùng kỳ công

Không phải trồng bằng những giống dưa bình thường. Dưa hấu Hàm Ninh được trồng từ những hạt giống dưa chất lượng cao như Phù Đổng, Phù Sa, Hoàn Châu,.. Vì thế nên  luôn đạt được năng suất và chất lượng cao.

Ruộng dưa đang được chăm sóc

Người nông dân đang chăm sóc ruộng dưa

Tiếp theo là kỹ thuật trồng, người dân sử dụng kỹ thuật phủ bạt theo luống hiện đại đồng thời không sử dụng thuốc bảo vệ, mà chỉ sử dụng phân bón tự nhiên. Nhờ thế nên hạn chế được sâu bệnh phá hoại đồng thời tạo nên được thương hiệu dưa sạch.

Mỗi quả dưa khi đến thu hoạch phải đạt từ 2-4kg.

Dưa hấu Hàm Ninh đã đạt tiêu chuẩn VietGap. Là nông sản sạch, có chất lượng cao, nên mọi người yên tâm khi sử dụng nhé. Gia đình mình luôn luôn an tâm khi lựa chọn dưa hấu Hàm Ninh, đảm bảo được an toàn và hương vị mỗi khi sử dụng. Từ khi biết đến bây giờ, có lẽ nhà mình cũng chưa sử dụng dưa tại vùng khác.

Dưa hấu, cú chuyển mình ngoạn mục của người dân Hàm Ninh

Người dân đang bán dưa

Dưa đang được bày bán

Trước đây, người dân Hàm Ninh cũng như bao vùng quê khác của tỉnh Quảng Bình, chỉ biết trồng lúa trên đất canh tác, cho năng suất không thực sự cao. Nhưng đến những năm gần đây, người dân bắt đầu nhận ra được đặc tính của đất, học hỏi thêm cách trồng cho nên chuyển sang trồng dưa hấu. Sau khi biết được đã đưa vào thử nghiệm và đạt được những thành công ngoài mong đợi. Từ đó, tạo nên được nguồn lợi kinh tế cho người dân ở nơi đây. Giúp đỡ được rất nhiều hộ gia đình có được một cuộc sống ổn định hơn.

Khám phá vị ngọt đặc biệt này thôi!

Giá cả

Dưa hấu có giá từ 10.000đ-15.000đ/kg. Nhưng mà có thể rẻ hơn nếu bạn có kỹ năng đấy.

Vẻ ngoài ấn tượng

Dưa hấu Hàm Ninh có một quy trình nghiêm ngặt nên có được một ngoại hình vô cùng bắt mắt. Dường như trái dưa nào cũng đều màu. Vỏ xanh trầm với những đường họa tiết. Không hòa lẫn với những loại dưa khác, cá nhân mình thấy dưa nhìn như hòn lục bảo vậy, mang đến một vẻ ngoài vô cùng đẳng cấp.

Hương vị

Một miếng dưa hấu

Một miếng dưa hấu

Đằng trong sau khi cắt thực sự rất đẹp. Mang một không khí của một mùa hè sôi động. Hầu như dưa rất ít hạt hoặc không có hạt.

Dưa giòn, độ giòn ở đây rất khác các bạn nhé. Xốp nhưng vẫn có độ mềm, mọng nước cực kì. Dưa ngọt rất thanh, vừa miệng nhưng không hề bị ngọt gắt hay quá nhạt. Mình cảm giác vị ngọt này rất giống với các loại trái cây cao cấp từ những nước khác. Ăn hoài không ngán.

Dưa hấu Hàm Ninh quả là một loại hoa quả, một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho mùa hè nóng bức này. Có một miếng dưa trong mùa hè hay sau một bữa cơm thì còn gì bằng phải không các bạn nhỉ. Khi đến Quảng Bình, mọi người nhất định phải thử đấy nhé. Chúc mọi người sẽ có một trải nghiệm thú vị!

Xem thêm: Gà nướng Phong Nha

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on