Thanktrip-title-image

Blog

Đường Ba Trại Quảng Bình — Điểm check-in khiến giới trẻ đứng ngồi không yên

Đường Ba Trại Quảng Bình luôn là nơi nằm ở gạch đầu dòng trong danh sách điểm check-in lý tưởng cho giới trẻ. Nơi đây mang phong vị của Thành phố ngàn hoa nên còn được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ của Quảng Bình, cũng là nơi cho ra lò những bộ ảnh kỷ yếu học sinh và ảnh cặp đôi lãng mạn. Nhưng ít ai biết rằng, đường Ba Trại từng là dấu son một thời trong lịch sử đấu tranh chống Mỹ.

Đường Ba Trại Quảng Bình – Nơi một mét vuông đất cho ra lò trăm ảnh đẹp

Rừng thông đường ba trại

Quảng Bình được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rất nhiều cảnh đẹp. Được mệnh danh là vùng đất văn vật, Quảng Bình sẽ không làm bạn thất vọng với những điểm du lịch lí thú. Ngoài các hang động hùng vĩ, bãi biển lãng mạn thì đường Ba Trại, Bố Trạch là điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ hiện nay. Đường Ba Trại là con đường nối giữa quốc lộ 1A từ Cầu Gianh và đường mòn Hồ Chí Minh. Nơi đây khung cảnh lãng mạn, thơ mộng hứa hẹn bỏ túi vô số bức ảnh để đời. Chính vì vậy mà đây là địa điểm chưa bao giờ hết hot để chụp kỷ yếu, ảnh tình nhân.

Rừng thông ba trại

Điều làm nên vẻ đẹp của con đường Ba Trại chính là rừng thông bạt ngàn cũng là nơi được chọn để chụp những bức ảnh đẹp. Đặc biệt là vào mùa xuân, đường Ba Trại sẽ được phủ một màn sương mờ ảo chẳng khác nào đang ở Đà Lạt mộng mơ. Rừng thông Ba Trại, hữu tình có, hoang sơ có, tất cả tạo nên vẻ đẹp gây ấn tượng mạnh trong lòng du khách gần xa. Con đường uốn lượn, hai bên là rừng thông xanh ngát khiến ai đặt chân đến cũng phải ngẩn ngơ. Cái đẹp của rừng thông Ba Trại là cái đẹp giản đơn, hoang sơ nhưng rung động lòng người.

Đường Ba Trại Quảng Bình — Mốc son quan trọng của năm tháng chống Mỹ

Vẻ đẹp thơ mộng của rừng thông Ba Trại khiến chúng ta phải ngẩn ngơ. Nhưng ít ai biết được rằng trên cung đường này từng là nơi xảy ra cuộc chiến chống Mỹ khốc liệt. Đường Ba Trại là một trong những con đường huyết mạch để vận chuyển hàng hóa phục vụ chiến trường miền Nam chống Mỹ. Rừng thông là nơi ẩn giấu hàng chục vũ khí đạn dược, quân trang, lương thực và là nơi tập kết trung chuyển cho các chiến sỹ.

Con đường Ba Trại với chiều dài 10km nhưng đã từng hứng chịu biết bao mưa bom bão đạn, thấm đẫm mồ hôi xương máu của chiến sỹ bộ đội ta. Đi hết con đường chính là nghĩa trang liệt sỹ Thọ Lộc là minh chứng cho một thời đau thương. Với giá trị lịch sử thiêng liêng, đường Ba Trại được công nhận là một trong những di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2009. Chúng ta cần giữ gìn và bảo vệ con đường này để có thể giữ mãi vẻ đẹp hoang sơ vốn có của nó.

Ba Trại là một tuyến đường mang vẻ đẹp thô sơ mộc mạc nhưng không kém phần lãng mạn. Đi cùng với dấu son một thời chinh chiến, đường Ba Trại ngày nay đã trở thành con đường quan trọng để phát triển kinh tế và được kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Mong rằng một ngày nào nào đó, các bạn du khách gần xa sẽ có cơ hội dừng chân tại cung đường đầy thơ mộng và cố sự này!

Rừng thông đường ba trại Quảng Bình

Xem thêm: Nhộn nhịp về đêm cùng phố đi bộ Đồng Hới

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on