Thanktrip-title-image

Blog

Gà đen ủ bí ngô Sapa — Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng Tây Bắc

Gà đen ủ bí ngô Sapa — Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng Tây Bắc

Khi đến thăm một vùng đất mới thì ngoài cảnh đẹp, con người thì ẩm thực là điều khiến người ta vương vấn, nhớ mãi không quên. Ẩm thực của một vùng lại mang những nét đặc trưng, giá trị của vùng đó. Sapa cũng vậy, ẩm thực nơi đây đậm đà hương vị vùng cao, chứa chan tình cảm người Tây Bắc. Sapa không chỉ là xứ sở bồng bềnh trong sương mà còn có ẩm thực đa dạng, phong phú. Món ăn ở đây lúc nào cũng ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến món gà đen ủ bí ngô Sapa ai ăn cũng tấm tắc khen!

Đến Sapa đừng quên thưởng thức gà đen ủ bí ngô

Gà đen ủ bí ngô Sapa — Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng Tây Bắc 1

Làm gì thì làm chứ đến Sapa thì phải ăn gà đen. Gà đen Sapa được nuôi bằng phương pháp chăn thả, cho ăn cám ngô, cám gạo nên thịt chắc, thơm ngon hơn vùng khác rất nhiều. Người ta còn gọi gà đen Sapa là loại gà “biết leo ruộng bậc thang” nên được liệt kê vào loại thịt thơm ngon bậc nhất. Thịt gà đen đã quá nổi tiếng với hương vị ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt thịt gà này chế biến kiểu gì cũng ngon, từ luộc, hấp, nướng… đặc biệt là món gà đen ủ bí ngô vô cùng lạ tai nhưng lại rất hấp dẫn.

Lần đầu thấy món này ai cũng ngạc nhiên và lạ, vì nguyên một quả bí ngô to đùng được bưng ra. Nhưng phần hấp dẫn lại nằm bên trong, mở phần nắp ra đã ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, thịt gà hòa quyện với phần xốt bí đỏ thơm ngon vô cùng. Bên cạnh đó còn có các nguyên liệu như kỷ tử, táo đỏ, hạt sen…

Món ăn được chế biến đầy công phu

Để làm được món ăn này cũng công phu và tỉ mỉ thể hiện sự khéo léo của người đầu bếp. Đầu tiên là khâu chọn bí ngô, phải chọn những quả to, già, sần sùi và dày để hầm không bị xẹp xuống. Sau đó khoét một lỗ to ở giữa để cho gà vào. Thịt gà thì được tẩm ướp kĩ càng với các loại thuốc bắc, xào qua rồi cho vào bí ngô hấp cách thủy. Món ăn này cần được hấp trong vòng 2 tiếng để phần xốt bí ngô và gà, các vị thuốc bắc hòa quyện vào nhau. Cuối cùng thành quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn, sự kết hợp giữa gà và bí ngô quả là rất đặc sắc. Bên cạnh đó đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng.

Gà đen ủ bí ngô Sapa là món ăn cực kì tốt cho sức khỏe

Gà đen ủ bí ngô Sapa — Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng Tây Bắc

Thực khách có thể thưởng thức món ăn ngon tại nhà hàng Ô Quý Hồ Sapa

Các món ăn ở Sapa thường được chế biến với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Và món gà bí ngô này cũng vậy, riêng gà đen đã có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là nuôi thả đồi nên thịt thơm ngon hơn các loại gà khác. Thịt gà đen càng bổ dưỡng hơn khi kết hợp với bí ngô, các vị thuốc bắc kỷ tử, táo tàu, hạt sen… Ăn gà ủ bí ngô vào trời lạnh thì ấm bụng không thôi. Phần thịt thơm ngon, xốt bí ngô tan ra ấm nóng, cách ăn chuẩn là ăn thịt gà, sau đó húp phần xốt thơm thơm đậm đà.

Có nhiều địa chỉ có món ăn độc đáo này. Du khách có thể ghé nhà hàng Ô Quý Hồ, nhà hàng lớn nhất nhì vùng Tây Bắc tạo ra các món ăn đậm hương vị vùng cao. Làm nên tên tuổi của nhà hàng là món gà ủ bí ngô vô cùng lạ mắt, gà sạch, bí ngô chất lượng tạo nên món ăn vừa ngon vừa bổ không thể nào ngưng đũa.

Gà đen ủ bí ngô Sapa — Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng Tây Bắc 3

Lời kết

Bên cạnh gà ủ bí ngô thì còn có nhiều món ăn khác được chế biến từ gà đen cũng ngon và bổ dưỡng không kém. Còn ngon như thế nào, hương vị ra sao, mời lên Sapa thưởng thức ngay và luôn!

Xem thêm:

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on