Thanktrip-title-image

Blog

Ghé thăm một "Việt Nam cũ" tại Tiệm cafe Bao Cấp

Ghé thăm một “Việt Nam cũ” tại Tiệm cafe Bao Cấp

Bạn sinh ra ở thời kì độc lập? Bạn gen Z? Nhưng vẫn muốn trải nghiệm không khí những ngày xưa cũ ấy – thời kì bao cấp? Cái cảm giác xưa cũ ùa về trong không gian của Tiệm cafe Bao Cấp tại Đồng Hới, một xã hộ thu nhỏ trong từng tách cafe. Tôi yêu cảm giác này, cái mà con người Việt Nam luôn cố gắng gìn giữ và lưu truyền trong suốt nhiều năm qua. Không khí lúc yên bình, lúc nhộn nhịp, không gian trầm ấm là địa điểm lí tưởng cho những con người có tâm hồn giao cảm.

Xuân Diệu từng nói: “Yêu là chết ở trong lòng một ít.” Cái yêu của tôi với Tiệm Bao Cấp chính là mong muốn quán luôn duy trì được không khí như những ngày đầu tiên thành lập. Bởi nếu mất đi rồi, tôi sẽ khó kiếm tìm trải nghiệm mà mình đã từng thử qua mà không thể nào quên được.

Chào mừng quay trở lại không khí của những năm 80

Không khí Việt Nam những năm 80

Không khí Việt Nam những năm 80

– Địa chỉ: Số 3 Quang Trung, Đồng Hới, Quảng Bình

– Điện thoại liên lạc: 098 235 55 56

Đến với Tiệm cafe Bao Cấp Đồng Hới, bạn đã có trên tay tấm vé để quay về không khí Việt Nam thời kì bao cấp từ năm 1976 – 1986. Thời điểm ấy là một giai đoạn lịch sử đặc biệt của nước ta. Với nhiều dấu ấn và hoài niệm của bao nhiêu từng sinh sống trong thời bao cấp.

Có những câu chuyện, bên ly cafe, ta mới kể nhau nghe. Có những không khí, đến Bao Cấp ta mới thẩm thấu được. Có nhiều điều để kể về văn hóa cafe của Việt Nam, nhưng chắc chắn rằng, văn hóa ấy là mạch sống tình cảm hằng trăm năm cho các thế hệ người Việt.

Từ ly cafe phin thời thuộc Pháp đến ly cafe rang xay 4.0 – cùng không gian Bao cấp xưa cũ sẽ làm cho cuộc sống thêm phần đáng sống hơn. Đến với Tiệm cafe Bao Cấp Đồng Hới, bạn sẽ được nhìn ngắm cách trang trí của thời xưa, mộc mạc, giản dị. Đơn giản đều là những con người thích được nói chuyện, cười đùa với nhau, hỏi thăm nhau hôm nay thế nào, cuộc sống ra sao hơn là cúi mặt vào chiếc điện thoại hay đam mê sống ảo. Thực sự để đến một nơi mà ta không quá quan tâm vào chiếc điện thoại là điều cực khó. Nhưng đến với Bao Cấp, bạn sẽ hiểu cảm giác trò chuyện với bạn bè tự nhiên, vui vẻ đến nhường nào! Không gian ấm cúng, trang nhã, vẫn mang được nét của thời kì Bao Cấp dù chưa hoàn toàn 100%. Tuy nhiên, để làm nên một quán cafe như thế đã ngoài mong đợi rồi.

Tự hào sở hữu cafe rang xay ngon nhất Quảng Bình

tiệm cafe Bao Cấp

Tự hào sở hữu cafe rang xay ngon nhất Quảng Bình

Cafe rang xay tại đây đã được nhiều người đánh giá là đúng chuẩn vị nguyên chất của nó. Mùi cafe không quá nồng, mùi vị không quá mạnh mẽ mà vẫn xen được vị dịu dàng. Hương vị đích thực của cafe rang xay là sự tinh tế, lưu luyến trong từng ngụm cafe. Được chế biến từ cafe nguyên chất, màu của cafe sẽ là màu vàng nâu cánh gián. Khi để đá vào thì chuyển từ từ sang màu nâu hổ phách. Màu cafe lung linh, chuyển động theo từng nhịp lắc đều.

Bên cạnh đó, Tiệm cafe Bao Cấp còn phục vụ những đồ uống khác trẻ trung hơn nhằm phục vụ cho khách trẻ. Sau đây là một trong những đồ uống mình đã thử:

– Bạc sỉu (25k): Bạc sỉu thơm mùi cafe, pha chút vị beo béo của sữa đặc. Hoà quyện trong từng ngụm, bùng nổ trong khuôn miệng. Tuy bạc sỉu ở đây chưa phải xuất sắc nhất. Song vẫn là một lựa chọn ổn áp cho những bạn nào thích sự an toàn.

– Cafe cốt dừa (33k): Mùi dừa thơm nức mũi! Đậm hương vị. Mới đưa lên đầu mũi thử thôi mà mùi hương đã lan toả ngây ngất. Cafe ngọt vừa, kèm đá bào mát miệng. Thích hợp để thử trong những ngày hè, mùa chạy deadline.

– Matcha Jel (37k): Mùi matcha khá rõ, màu xanh tươi tắn. Tất nhiên matcha có mùi rất thơm, khá ngọt, để tan với đá một chút sẽ vừa hơn.

Thương nhớ về một thời Bao Cấp

Những khoảnh khắc chỉ có thời Bao cấp…một thoáng kỷ niệm để thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Thương nhớ về một thời Bao Cấp chỉ có trong sách vở. Đến với Tiệm cafe Bao Cấp, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy được khung cảnh, một góc nhìn nhỏ về ông cha ta đã có một thời kì như thế nào? Liệu nó có tuyệt vời không? Hay toàn là những nỗi buồn đượm trên hàng mi? Tôi yêu cái cách mà quán duy trì phong cách đã qua của Việt Nam một thời, để cho con em về sau biết được thế hệ đi trước sống như thế nào. Dù cho là cái nhìn qua một cốc cafe.

Chỉ những thứ đơn giản mới khiến tâm hồn ta nhẹ nhàng hơn. Chỉ có Tiệm Cafe Bao Cấp mới khiến ta trở thành chính mình hơn! Nếu có cơ hội, tại sao không thử ghé thăm một lần?

Bài viết liên quan: Phá đảo ẩm thực tại quán Phố Beer Restaurant

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on