Thanktrip-title-image

Blog

Trang trại hữu cơ soi farm

Ghé thăm trang trại hữu cơ Đồng Soi đậm chất nông thôn

Cứ sống mãi trong không khí tập nập nơi chốn thành thị khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi. Bạn muốn tìm một nơi yên bình lí tưởng để hít thở khí trời? Hãy đến trang trại hữu cơ Đồng Soi tại Bố Trạch, Quảng Bình để trải nghiệm một cuộc sống đậm chất nông thôn. Hòa mình vào thiên nhiên cây cỏ, chơi đùa với những con thú hiền lành dễ thương sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái lắm đấy!

Soi Farm nằm trong thung lũng bồng lai thuộc thôn Khương Hà 5, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Có thể đối với các bạn nơi này còn khá mới mẻ. Nhưng Soi Farm có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá đấy! Nằm từ khu vực Động Phong Nha đi về phía Đông khoảng 17km. Đi một hồi bạn sẽ thấy ngay ngôi làng nhỏ rất đỗi yên bình.

Trang trại hữu cơ Đồng Soi ra đời như thế nào?

đồng soi farm

Ghé thăm trại cừu – Đồng Soi farm

Câu chuyện bắt đầu từ bốn chàng trai trẻ nhiệt huyết có chung chí hướng. Sống ở vùng quê nghèo, nên việc ăn học đàng hoàng hoàn toàn rất khó. Những chàng trai này cũng như bao người trẻ nghèo khác, ít nhiều vì miếng ăn cũng lâm vào con đường buôn gỗ trái phép. Thế rồi ai cũng thức tỉnh nhận ra việc làm của bản thân không hề đúng với pháp luật. Họ hoàn toàn không muốn như vậy.

Bôn ba làm thêm khắp nơi ai thuê gì làm nấy. Trải qua bao nhiêu sống gió để định hình lại được con người của bản thân. Đã từng có một chàng trong số bốn người vì cái ăn mà phải đi tù suốt bốn năm. Đến giờ anh kể lại mà thấy tội lỗi, vì cái ăn cái mặc, anh chỉ nghĩ đơn giản là mở tiệm cá độ bóng đá, số đề vừa an nhàn lại có thu nhập. Cũng may rằng đã có anh em ở bên khuyên ngăn anh đừng làm những việc ấy.

Sau một hồi suy nghĩ nguyên do thu hút du khách của East Hill Phong Nha. Thấy ở Hưng Trạch, Bố Trạch nơi mình ở cũng có rất nhiều cảnh đẹp và hấp dẫn để mở địa điểm du lịch. Thế rồi các anh cũng góp vốn chung tạo nên một thành quả rực rỡ là trang trại Đồng Soi ngay nay. Trở thành địa điểm hot đã được nhiều bạn trẻ đến vui chơi và check in sống ảo.

Trang trại hữu cơ Đồng Soi có gì?

Mê mệt với thiên nhiên và những con thú lành

đồng hoa hướng dương

Cánh đồng hướng dương rực rỡ nắng vàng

Ngắm những cánh đồng hoa tuyệt đẹp, các cánh đồng ở đây đều được chăn trồng theo phương pháp hữu cơ, rất an toàn với môi trường. Cứ đến mùa những đồng hoa lại nở rộ mơ màng, nào là cánh đồng hướng dương đón nắng tan hay đồng hoa khe chè đủ màu muôn sắc.  Đến Soi Farm đâu đâu cũng màu xanh hòa bình, thảm cỏ xanh mát rười rượi. Đây thực sự là một điểm lí tưởng cho gia đình, bạn bè đến vui chơi. Bạn có thể cho các em nhỏ đến đây ngăm hoa cỏ, vui chơi với các bạn thú, cho bạn thú ăn, rất bổ ích.

đàn cừu

Ghé thăm những chú cừu dễ thương, hiền lành

Ở đây có trại cừu với những chú cừu rất dễ thương, gần gũi. Các bạn có thể cho những chú cừu ăn, vuốt ve và chụp ảnh với nó. Ngoài ra còn có hồ nuôi cá, bạn sẽ được cho cá ăn nữa. Nhìn đàn cá tung tăng tung bọt trắng xóa rất thú vị. Xa xa là đàn vịt bơi lội giữa sông trong thật yên bình, thoải mái.

Điểm để bạn có thể dừng chân ăn uống, nghỉ ngơi

Ngoài khu vực ăn chơi tại Soi Farm còn có nhà hàng ăn uống phục vụ cho các bạn. Với nhiều món ăn hấp dẫn như gà, xôi và bánh lọc,…để các bạn thưởng thức. Đồ uống cũng rất đa dạng để du khách lựa chọn với giá cả rất phải chăng.

Có thể nói, Đồng Soi Farm là một nông trại theo hơi hướng  Châu Âu, loại hình nông nghiệp rất mới mẻ ở Quảng Bình. Có vườn trồng rau, hoa và chăn nuôi cừu và cối xay gió rất đẹp. Khi đứng ở Cối Xay Gió bạn có thể ngắm nhìn bao quát phong cảnh xung quanh, tận hưởng không khí trong lành không ồn ào khói bụi. Nếu có dịp đến Phong Nha – Quảng Bình, hãy ghé trang trại hữu cơ Đồng Soi để được hòa mình với thiên nhiên cây cỏ nhé!

Khám phá thêm: Happy Hills — Chốn thiên nhiên bình yên đến lạ.

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on