Thanktrip-title-image

Blog

Khám phá Hồ Séo Mý Tỷ Sapa có gì đẹp

Khám phá Hồ Séo Mý Tỷ Sapa có gì đẹp?

Séo Mý Tỷ là vùng đất còn nhiều mới lạ với du khách gần xa khi nhắc đến Sapa. Nơi đây có hồ nước nhân tạo cao nhất Đông Dương, xung quanh là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và hữu tình. Xung quanh lòng hồ là nơi sinh sống của 80 hộ dân người Mông nên Séo Mý Tý có vẻ đẹp rất đặc trưng. Cùng theo chân hanhtrinhdulich.vn đến Tây Bắc tìm hiểu hồ Séo Mý Tỷ Sapa có gì đẹp nhé!

Tìm về yên bình tại Séo Mý Tỷ

Khám phá Hồ Séo Mý Tỷ Sapa có gì đẹp 1

Séo Mý Tỷ, một cái tên khá xa lạ và được ít du khách biết đến. Nơi đây là một thôn nhỏ xã Tả Van, nằm sâu trong núi rừng Hoàng Liên Sơn và cách Sapa 20km. Vùng đất này gây ấn tượng bởi sự yên bình, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và là nơi có hồ nước nhân tạo cao nhất Đông Dương. Người ta đến đây tham quan và check-in nhiều nhất ở hồ Séo Mý Tỷ. Không có nhiều khu vui chơi giải trí, Séo Mý Tỷ thu hút du khách yêu thiên nhiên, ưa mạo hiểm và muốn tìm hiểu về cuộc sống của các dân tộc khác.

Khám phá Hồ Séo Mý Tỷ Sapa có gì đẹp 2

Bên cạnh đó, nơi đây còn mang vẻ đẹp đặc trưng của dân tộc người Mông. Đó là những mái nhà lợp ván gỗ pơ mu cùng với ruộng bậc thang uốn lượn, và cây đào, cây mận. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp yên bình, bỏ lại sau lưng những ồn ào xô bồ của chốn thành thị. Đến Séo Mý Tỷ còn được tham quan rừng nguyên sinh, giao lưu với dân tộc Mông, ngắm nhìn các loại gỗ quý, nghe tiếng chim hót lanh lảnh.

Hồ Séo Mý Tỷ Sapa — Điểm check-in đẹp như châu Âu

Khám phá Hồ Séo Mý Tỷ Sapa có gì đẹp 3

Tham quan vùng đất Séo Mý Tỷ bạn sẽ phát hiện một hồ nước nhân tạo trong xanh bao bọc bởi rừng núi đại ngàn. Trên mặt hồ yên tĩnh, có những gợn sóng lăn tăn tạo nên khung cảnh vô cùng yên bình và thơ mộng. Bạn sẽ có cơ hội chụp ảnh tại đây và được chèo thuyền tham quan, ngắm nhìn rừng núi Tây Bắc. Hồ Séo Mý Tỷ có vẻ đẹp vô cùng thơ mộng, đậm chất điện ảnh hứa hẹn sẽ cho ra những tấm ảnh triệu like.

Khám phá Hồ Séo Mý Tỷ Sapa có gì đẹp 4

Hồ có độ cao 1600m so với mực nước đến, vì vậy được mệnh danh là hồ nước nhân tạo cao nhất Đông Dương. Nơi đây được xây dựng từ việc xây dựng đập thủy điện Séo Mý Tỷ. Để đến được hồ bạn sẽ phải có một cuộc hành trình khá vất vả vì đường ở đây đá lổm chổm, cồng kềnh. Thế nhưng khi đã đặt chân đến thì bạn sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp thơ mộng nơi đây. Hồ Séo Mý Tỷ được thiên nhiên ban tặng cho khung cảnh đẹp hoàn hảo. Dòng nước trong xanh quanh năm hòa hợp với không khí trong lành của rừng núi Tây Bắc.

Khám phá Hồ Séo Mý Tỷ Sapa có gì đẹp 5

Cảnh sắc nơi đây vô cùng mộc mạc và bình yên để níu chân du khách gần xa. Đến đây bạn sẽ cảm thấy mọi lo toan cuộc sống dần như tan biến hết. Chỉ còn thiên nhiên thơ mộng, rừng núi đại ngàn ôm ấp lấy tâm hồn của chúng ta.

Lời kết

Nước ta có không ít hồ nước nhân tạo nhưng hồ Séo Mý Tỷ vẫn giữ được sắc thái, vẻ đẹp riêng của thôn Séo Mý Tỷ nói riêng và Sapa nói chung. Đến đây bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên Tây Bắc, xả stress sau những ngày tháng làm việc mệt mỏi. Nơi đây không chỉ có thế mạnh chụp ảnh mà còn có nhiều hoạt động vô cùng thú vị như cắm trại, leo núi…

Xem thêm: Cầu Mây Sapa khiến du khách yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on