Thanktrip-title-image

Blog

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 10-1

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 10

Sapa 12 tháng, mỗi tháng có một vẻ đẹp riêng. Tháng 10 ở nơi đây không còn cái ấm áp của mùa hè, cũng chưa chạm tới cái rét buốt mùa đông. Nó lơ lửng giữa những miền trời bồng bềnh, thơ mộng. Du lịch Sapa tháng 10 sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Thời tiết Sapa tháng 10

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 10-2

Tháng 10 là sự giao thoa từ hè sang đông. Đây cũng là thời điểm mây nhiều hơn, bồng bềnh hơn trên bầu trời cao. Nhiệt độ nằm ở mức khá thấp, chỉ ở mức 9 – 25 độ. Lúc này Sapa cũng đã bước vào mùa khô, hết hẳn mưa vậy nên bạn có thể thoái mái tới đây du lịch. Thời tiết vẫn rất dễ chịu, ôn hòa, được xem là đẹp nhất trong năm tại Sapa.

Du lịch Sapa tháng 10 có gì đẹp?

Ruộng bậc thang vào mùa lúa chín vàng ươm

Kinh nghiệm du lịch sapa tháng 10-3

Sapa mùa này chìm ngập trong sắc vàng ươm óng ánh của màu lúa chín. Những ruộng bậc thang nối nhau trải dài bất tận như những nấc thang dẫn tới thiên đường. Khung cảnh này thật sự huyền ảo, mộng mơ, tuy thực nhưng tưởng như hư. Đắm chìm trong không gian bất tận này, ta tưởng như mình đang lạc vào một chân trời xa lạ, bình yên, nhẹ bẫng như không… Thấp thoáng trong ruộng đồng thẳng cánh cò bay là bóng dáng những con người lao động miệt mài. Mùa thu hoạch lúa diễn ra rất nhanh vậy nên bạn càng không thể bỏ lỡ khoảnh khắc đáng giá “ngàn vàng” này được.

Ngắm hoàng hôn lửa trên đỉnh Fansipan

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 10-4

Bạn đã bao giờ nghe tới “hoàng hôn lửa” chưa? Thật sự đó là một khung cảnh tuyệt đẹp và vi diệu của tạo hóa. Đứng từ đỉnh Fansipan cao nhất Đông Dương, bạn sẽ được chứng kiến ánh hoàng hôn rực cháy như lửa sáng trên bầu trời chiều. Nó đẹp tới nỗi bạn sẽ phải thốt lên rằng, mình đã không uổng phí một chuyến đi xa khi được chứng kiến khoảnh khắc hoàng hôn đẹp đến ngỡ ngàng như thế này. Nó chỉ có duy nhất ở Sapa, bạn sẽ không thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Lạc giữa xứ sở hoa tam giác mạch

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 10-5

Nếu bạn đã bỏ lỡ những mùa hoa đào, hoa lê hay hướng dương ở Sapa thì cùng đừng lo. Du lịch Sapa tháng 10, bạn vẫn có thể tới Sapa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp bao la, tím mộng mơ của đồi hoa tam giác mạch. Sắc tìm nhàn nhạt phủ lên cả một miền đất tạo nên một khung cảnh thơ mộng vô cùng. Đặc biệt, khi tới đây bạn còn có thể tham gia lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Du lịch Sapa tháng 10 có thể thưởng thức đặc sản gì?

Táo mèo và mứt táo mèokinh nghiệm du lịch sapa tháng 10-6

Táo mèo được trồng vào khoảng đầu tháng 3 đến tháng 4 và tới khoảng đầu tháng 10 thì bà con miền núi sẽ bắt đầu được thu hoạch táo. Chính vì vậy đây là lúc mà du khách có thể thưởng thức những quả táo mèo tươi ngon nhất. Ngoài ra cũng có thể mua những hũ mứt táo mèo về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Thịt sấy Khăng Gai

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 10-7

Thịt sấy khăng gai là thịt trâu, bò, lợn nói chung được sấy theo kiểu riêng của người dân tộc vùng cao Tây Bắc. Nguyện liệu được chọn để làm thịt sấy phải là những miếng thịt ngon nhất, lọc sạch gân, mỡ rồi gác lên bếp củi. Thịt sấy khăng gai có mùi vị của khói bếp rất đặc biệt, không phải mùi ám mà là sự hòa quyện độc đáo.

Phần kết lại

Tháng 10 Sapa như là sự kết hợp giữa cái ấm áp còn sót lại của mùa hè và cái lạnh mới chớm của mùa đông sắp tới. Đây cũng là thời điểm vào mùa gặt của người dân vùng cao, sẽ cho chúng ta được cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên hòa với vẻ đẹp lao động của con người.

Xem thêm: Thời điểm lí tưởng để đi du lịch Sapa

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 9

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on