Thanktrip-title-image

Blog

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 12-1

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12

Tháng 12 là lúc không khí mùa Noel đang đến dần. Vậy đã bao giờ bạn trải nghiệm một mùa Noel trong tuyết, thử đắp người tuyết chưa? Có lẽ sẽ rất khó để trải nghiệm điều này ở một quốc gia như Việt Nam. Thế nhưng bạn đừng lo vì du lịch Sapa tháng 12 sẽ giúp bạn thực hiện điều vốn không tưởng ấy!

Thời tiết Sapa tháng 12

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 12-2

Thời tiết Sapa tháng 12 có sự khác biệt giữa đầu và cuối tháng. Vào đầu tháng thì nhìn chung Sapa vẫn như tháng 11, có lạnh nhưng không tới nỗi cắt da cắt thịt. Còn tới cuối tháng 12, Sapa trở lạnh dần, xuất hiện những đợt rét kéo dài, nền nhiệt trung bình chỉ vào khoảng 5 – 10 độ.

Hiện tượng băng giá sẽ thường xuyên xuất hiện trên đỉnh Fansipan và thậm chí sẽ có cả tuyết rơi vào cuối tháng.

Tới du lịch Sapa tháng 12 – nên đi đâu chơi?

Check in ở đường hầm băng tuyết và cây thông pha lê như trong phim “Frozen”

kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12-3

Trải nghiệm phim “Frozen” ngoài đời thực với đường hầm băng và cây thông pha lê khổng lồ sẽ khiến bạn không thất vọng! Chúng đều nằm ở ga cáp treo Fansipan, vậy nên trên đường lên đỉnh Fansipan bạn có thể tiện ghé lại một chút để tham quan và check in. Tại đây còn đặt rất nhiều máy phun tuyết vậy nên mặc dù trời không đổ tuyết thật thì bạn vẫn sẽ có những tấm ảnh sống ảo đẹp nhất!

Đón Noel tại Sapa

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 12-4

Nếu bạn đã chán những mùa Noel tẻ nhạt thì tại sao không thử đổi mới một lần trải nghiệm của mình bằng một chuyến du lịch tới Sapa? Ở đây bạn sẽ có thể đón một mùa giáng sinh an lành, mới mẻ trong không khí lạnh có tuyết rơi. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đi cùng gia đình, bạn bè và đặc biệt là người thương đấy!

Tham gia lễ hội mùa đông

Kinh nghiệm du lịch sapa tháng 12-5

Đây là một lễ hội được tổ chức thường niên tại Sun World Fansipan Legend. Khắp nơi trong lễ hội đều được trang trí bằng cây thông Noel, có tuyết phủ nhân tạo, đặc biệt như năm 2020, nơi đây còn có cả một ngôi làng tuyết. Cảm giác khi được nhập cuộc lễ hội chẳng khác gì đang lạc vào xứ ở của ông già Noel – Phần Lan. Vậy nhưng bên cạnh những nét “Âu hóa” này thì các hoạt động này còn  mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Sapa với những tiết mục âm nhạc, trò chơi ngoài trời,…

Ăn gì khi tới Sapa du lịch vào tháng 12?

Hạt dẻ nướng Sapa

Kinh nghiệm du lịch sapa tháng 12-6

Trời lạnh như tiết trời Sapa tháng 12 thì hạt dẻ nướng có lẽ chính là chân ái của những chiếc bụng đói! Vị bùi bùi đậm vị ngọt của những hạt dẻ rừng khi được nướng trên bếp lửa hay rang sẽ khiến bạn bị lôi cuốn! Ngoài ra bạn cũng có thể mua hạt dẻ về làm quả cho gia đình, bạn bè.

Thắng cố Sapa

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 12-7

Thắng cố Sapa ra lò khiến ai cũng xuýt xoa thèm

Tới Sapa mà không thưởng thức thắng cố thì sẽ là một thiếu sót lớn đấy! Đây chính là món đặc sản nổi tiếng được làm từ thịt và các nội tạng của lợn, trâu, bò,… Ăn kèm cùng các loại rau rừng và nấm nữa thì sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời cho mùa đông giá lạnh!

Phần kết lại

Du lịch Sapa tháng 12, đặc biệt vào những ngày cuối tháng thì bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm bầu không khí Noel nhộn nhịp của nơi đây. Khúc tình ca mùa đông hòa trong khúc nhạc rộn ràng giáng sinh hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời nhất!

Xem thêm:Thời điểm lí tưởng để đi du lịch Sapa

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on