Thanktrip-title-image

Blog

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2

Tháng 2 là khoảng thời gian trong và sau Tết Nguyên Đán. Nhiều năm trở lại đây, xu hướng đi du lịch vào dịp tết trở nên phổ biến, đặc biệt với giới trẻ. Sapa tháng 2 là mùa của hoa xuân đua nở với muôn vàn sắc màu của núi rừng Tây Bắc. Hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2 dưới đây để có chuyến đi tuyệt vời nhất!

Thời tiết Sapa vào tháng 2

kinh nghiệm du lịch Sapa 2.3

Tháng 2 là khoảng thời gian chớm xuân ở Sapa. Tuy không khí đã có vẻ ấm hơn, đỡ cảm giác buốt giá nhưng vẫn còn rất lạnh. Sapa tháng 2 sẽ ủ mình trong cơn mưa xuân lất phất và những đợt gió lạnh để dần hồi sinh những chồi non xanh biếc. Tới Sapa trong thời tiết của mùa này, chúng ta vẫn có thể có cơ hội được ngắm hoa đào nở trong tuyết, rực rỡ ấm nồng trong cái lạnh của nơi đây.

Du lịch Sapa tháng 2 – trải nghiệm gì để có chuyến du lịch tuyệt vời nhất?

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2.4

Ngắm hoa anh đào, hoa mơ, hoa mận khoe sắc giữa núi rừng Tây Bắc

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2.5

Mùa xuân trên Sapa dù trong thời tiết giá lạnh nhưng những chồi non vẫn sinh sôi, muôn hoa vẫn tranh nhau đua sắc. Trong đó nổi bật nhất chính là sắc hồng rực rỡ của hoa đào và sắc trắng muốt tinh khôi của hoa mơ, hoa mận giữa những triền đồi.

Chắc chắn sắc xuân này sẽ khiến bạn phải xao xuyến, bồi hồi, xa xa gần gần đều thấp thoáng những màu sắc của hoa. Địa điểm ngắm hoa anh đào nở đẹp nhất ở Sapa chính là đồi chè Ô Long ở ngay đèo Ô Quy Hồ nổi danh. Những rặng anh đào nổi bật lên giữa màu xanh mướt, tất cả hòa quyện nên sức sống của mùa xuân nơi đây. Hoặc nếu không thể tới đồi chè, bạn cũng vẫn ngắm được hoa anh đào, hoa mận ở ngay chính những bản làng quanh Sapa.

“Check in giữa trời Âu” với vẻ đẹp của nhà thờ đá Sapa

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2.6

Vẻ đẹp cổ kính, tráng lệ mang nét kiến trúc độc đáo phương Tây của nhà thờ đá sẽ khiến bạn cảm giác như đang lạc vào môt cung đường Châu Âu. Lớp rêu phong bám phủ lấy nhà thờ là dấu vết của thời gian để lại. Khi tới đây vào tháng 2, bạn không chỉ được check in đi du lịch tết ở “trời Âu” mà còn có dịp được chứng kiến, khám phá nhiều hoạt động, lễ hội của bà con vùng cao Tây Bắc.

Chinh phục đỉnh Fansipan

kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2.7

Khởi đầu một năm mới được chinh phục đỉnh cao “nóc nhà Đông Dương” chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất! Bạn có thể đứng trên đỉnh Fansipan ngắm toàn cảnh vẻ đẹp vào xuân của Sapa và núi rừng Tây Bắc. Không khí ở đây cũng rất dễ chịu, thoải mái, đây cũng là thời điểm thích hợp cho những chuyến săn mây của bạn!

Du lịch Sapa vào tháng 2 – thưởng thức đặc sản gì?

Thắng cố Sapa

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2,8

Món thắng cố Sapa hấp dẫn, lôi cuốn bạn từ lần đầu tiên

Thắng cố Sapa là món ăn đặc sản tuyệt vời nhất khi tới đây. Tới đây vào tháng tết nguyên đán hãy cùng gia đình, bạn bè, ngồi sum vầy quây quần bên nồi thắng cố nóng hổi, ngon lành để biết được hương vị đặc sản Sapa.

Thịt trâu gác bếp

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2.9

Thịt trâu gác bếp đặc sản trứ danh Sapa

Ngồi cạnh bếp lửa ấm nồng trong thời tiết tháng 2 của Sapa, nhâm nhi chút thịt trâu gác bếp cùng cút rượu táo mèo sẽ cảm thấy ấm người, ấm cả tấm lòng. Hương vị của món ăn này chính là hương vị của Tết nơi vùng cao Tây Bắc,

Thưởng thức dâu tây Sapa

kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2.10

Nếu tới Sapa vào tháng 2 thì bạn không thể bỏ qua trải nghiệm tại vườn dâu tây ở bản Tả Phìn. Những trái dâu tây chín mọng nước, đỏ rực sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị tuyệt vời này giữa trời sương lạnh Sapa! Bạn có thể tham quan và hái ăn trực tiếp, đồng thời mua về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Phần kết 

Sapa tháng 2 đẹp như một hòn ngọc xanh lấp lóa trong màu sương giăng, điểm thêm sắc hồng, sắc trắng của hoa đào, hoa mận. Tới đây, bạn sẽ được ngắm Sapa trong sắc xuân ngập tràn và thưởng thức những món ăn đặc sản cùng gia đình, bạn bè.

Xem thêm: Thời điểm lí tưởng để đi du lịch Sapa

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on