Thanktrip-title-image

Blog

Làng hoa Đà Lạt, nơi tôi lớn lên.

LÀNG HOA

Đã từ lâu ông bà cố tôi đã di cư đến thành phố Đà Lạt từ lăm lắm rồi, chúng tôi chỉ là 1 trong những nhiều hộ gia đình di cư đến và hầu như đều là người huế miền Trung, cho nên nghề trồng trọt đã bắt nguồn từ lâu lắm rồi. Từ lúc Đà lạt còn hoang sơ vài ba căn hộ trên vài chục mét vuông mà bây giờ Đà Lạt đã rất phát triển nhưng ai ai cũng làm nghề trồng trọt hơn 80% là trồng hoa, gia đình tôi cũng thế đó là lý do khu chúng tôi sống được gọi là “Làng hoa”

Gia đình tôi

Tất cả mọi người cùng sống trên khu phố tên là “Thái Phiên” 1 trong những làng hoa lớn và nổi nhất nhì Đà Lạt, gia đình tôi cũng vậy ba mẹ tôi bắt đầu từ 2 bàn tay trắng, ba tôi là lính kháng chiến từ campuchia về, gặp mẹ tôi và 2 người nên duyên. Bắt đầu từ con số không 2 người đi làm thuê việc vặt, dành dụm được số tiền kha khá rồi thuê vườn sau đó là mua vườn, vì vậy để có thể nói tôi đã lớn lên cùng với hoa và mùi đất.

Cứ mỗi đến trăng rằm hoặc cận kề tết là khoảng khắc hoa nở rộ nhiều nhất, mọi người ai ai từ già đến trẻ đều cặm cụi nhổ từ bó hoa lên cắt gốc lặt lá chết và đóng thùng thật kỹ càng với mong muốn có thể bán hoa được cao tiền nhất và đưa cho vựa bông nơi mà thu mua lại tất cả các loại bông để phân phối và bán cho mọi cửa hàng. Vào thời điểm đó cũng là điểm mà làng của chúng tôi đẹp nhất, với không khí se lạnh khi chuẩn bị về xuân hoa thì nở rộ đủ màu đặt biệt về đêm bạn có thể thấy rất rất nhiều vườn hoa sáng đèn lên như những con đom đóm màu vàng đồng bay đầy khắp bầu trời lớp này đè lớp kia khiến cho bạn tưởng rằng bạn đã lạc vào khu rừng ánh sáng

Để có thể làm xong công việc xong nhanh nhất và kịp thời hạn nên khi mặt trời chưa lên cao mọi người đã thức dậy, ăn vội 1 vài gói mì hay đồ ăn để từ hôm qua rồi cùng nhau đi làm, chúng tôi trồng đủ thứ loại hoa như hoa ly, cúc, cẩm tú cầu, hoa hồng.v.v.v

Đến thăm làng hoa Thái Phiên Đà Lạt, du khách sẽ ấn tượng bởi một không gian rộng lớn, được bao phủ bởi hàng trăm loài hoa đủ màu sắc, thoang thoảng hương thơm.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng và quyến rũ của những bông hoa hồng. Đây là loài hoa được trồng nhiều nhất và được lai tạo thành vô số loài khác nhau rất đặc biệt.

Đặt biệt là bạn có thể check in với view rất xịn xò đó nha.

Ngoài ra, trong vườn còn có hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa ly, hoa hồng nhung, hoa oải hương,… thi nhau khoe sắc. Không cần phải đi quá nhiều nơi, chỉ cần đi Làng Hoa Thái Phiên Và đến với làng hoa này thôi bạn đã có thể chiêm ngưỡng tất cả những loài hoa nổi tiếng nhất rồi nhé!

Đặc biệt, để cảm nhận hết vẻ đẹp của nơi đây, bạn nên ngắm nhìn làng hoa từ trên cao vào buổi tối. Lúc này, ánh đèn vàng dịu dàng trong nhà kính đồng loạt bật sáng, giống như vô số đom đóm lấp lánh trong đêm đẹp lung linh.

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on