Thanktrip-title-image

Blog

Lẩu bò “Ba Toa” Đà Lạt nơi dành cho những con nghiện ăn lẩu

LẨU BÒ

Trong cuộc đời mình, mình đã đi rất là nhiều nơi ăn đã nhiều nồi lẩu trồi vào bụng mình nhưng không có chỗ nào có nồi lẩu xịn xò con bò hơn nồi lẩu bò Ba Toa ở Đà Lạt được.

Mình hiện tại đang ở trong quãng thời gian dãn cách xã hội, bị kẹt lại HCM rất là lâu rồi nên mình thèm cái cảm giác vào mỗi đêm lạnh ở Đà Lạt được cùng bạn bè đi ăn lẩu bò nóng hổi.

Quán nằm ở đường Hoàng diệu, đi vào con kẻ kế bên là con mương rộng bạn chỉ cần đi thẳng vào hết con con hẻm sẽ thấy quán. Quán được dần dần nhiều người biết tới nên ai đến Đà Lạt cũng phải ghé qua đây 1 lần và sau đó là nhiều lần hơn nữa không chỉ bởi vì không khí của quán lý do chính luôn là nồi lẩu đầy những khối thịt bò chắc nịt và nước dùng thơm ngậy.

Bởi vì ngày càng nổi tiếng nên đã có nhiều quán mượn danh nghĩa là lẩu bò Ba Toa mọc lên như nấm, không chỉ khắp Đà Lạt bên cạnh quán chính gốc cũng có hơn một chục quán giả nằm xung quanh quán thậm chí còn kéo đến tận sang bên kia con đường, trên 1 đoạn đường chỉ dài 15m nhưng có hơn một chục người mời gọi bạn vào quán của họ với lời gọi ngọt ngào nhất có người còn mạnh dạng đến tới gần mà kéo bạn vào quán của họ, mình cũng đã thử đi quán “Mượn danh” rồi cũng chỉ vì quán chính gốc đã đóng tiệm từ sớm nhưng chắc chắn cái gốc mới là chân ai các bạn à mình không có ý chê những quán kia nhưng so sánh với nhau thì không bằng quán gốc đâu, các bạn nên tranh thủ vì gần 4h chiều quán sẽ đóng bởi vì quá đông nên rất nhanh hết và không còn phục vụ. Lúc mình bước vào đập vào mắt mình là nơi đó đông ngẹt người, người này chen người kia nhóm này chen nhóm kia để có thể có chỗ ngồi mà thôi, không cần chỗ ngồi hoàn hảo mà là “chỉ cần có chỗ ngồi” thật may khi 1 người bạn của mình làm trong đó nên nhóm mình chỉ cần chờ 5p và đã có thể thuận tiện kiếm được 1 chỗ ngồi ưng ý nhất tại hoàn cảnh đó. Quán có chỗ để xe rộng rãi có 2-3 người trông xe và xắp xếp xe cho nên các bạn không nên quá lo lắng nhé, nhưng Đà Lạt ít trộm cắp mà hihi…

Vì đã có từ lâu và cũng được làm từ gỗ nên quán cũng đã phai dần với thời gian nhưng mình nghĩ đó là điều tạo nên cảm giác đặt biệt của quán và cũng là bởi vì vậy nên ai cũng gọi là quán gỗ, một ngôi nhà gỗ có hình ảnh giản dị đơn sơ kèm theo đó là những chiếc ghế nhựa và những chiếc bạn gỗ ngắn nhưng không thể gây khó khăn cho những bạn nào chân dài bởi điều đó sẽ xua tan đi bởi nồi lẩu thơm ngon kia. Với không gian cũng không lớn lắm nhưng đủ ấm cúng, ngồi cùng bạn bè xung quanh ngồi lẩu, cái lạnh của Đà Lạt về đêm cũng được xua đi.

Được lấy từ những phần thịt chắc chắn nhất, với những đường gân bò còn mới tinh đã tạo nên sự ấn tượng cho khách du lịch, kèm theo là nước dùng của nồi lẩu không quá béo nhưng đủ để bạn thốt lên rằng “Wow” vì nước dùng được ninh từ chính xương của các bạn ăn đấy, kèm theo là đầy đủ loại rau tươi sạch và những cuộn mì trứng thơm ngon, nếu như ai sành ăn đều gọi vài ba trái trứng gà đập vào đợi tầm vài phút cho chính ở ngoài nhưng vẫn giữ được cái sống ở trong, hút cái rột trái trứng phải gọi là ôi thôi luôn. Ngoài ra còn có đậu hủ non và củ cải trắng khiến trông nồi lẩu càng thêm có sức hút hơn nữa.

Gía cả phải chăng

Các bạn nghĩ nồi lẩu xịn xò con bò như vậy chắc đắt lắm nhỉ… Không… no… never

Nồi lẩu chỉ có giá dao động từ 150k đến 340k thôi à hehe rẻ chưa bất ngờ lắm chứ gì :3

Thực đơn, giá cả ở quán lẩu bò Ba Toa cũ:

  • Món đặc biệt: lẩu bò, lẩu đuôi bò Đà Lạt giá dao động từ 140.000đ đến 300.000đ/1 lẩu.
  • Các món khác: lẩu dê, các món chế biến từ tôm, mực, heo, gà,… làm thực đơn thêm đa dạng. Nhóm và gia đình có thể gọi nhiều món, bình quân đầu người khoảng 50.000đ đến 100.000đ/ 1 người.
  • Giá cả nhìn chung rất phải chăng, so với mặt bằng chung những nhà hàng bán cùng loại lẩu này thì Nhà Gỗ có giá rẻ.

Đây là 1 trong những quán mà mình đã gắn bó nhiều năm nay không thay đổi 1 tí nào từ ngày trước đến giờ, cũng muốn lan tỏa điều này đến các bạn.

 

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on