Thanktrip-title-image

Blog

Lời Nguyền “Đi ĐÀ LẠT VỀ SẼ… CHIA TAY”

CHIA TAY

Đã rất rất nhiều lời đồn về việc chia tay sau khi đi Đà Lạt về của các cặp đôi, những bài viết nhưng vậy tràn lan trên các mặt báo những group về tình yêu kể cả ở page của Đà Lạt.

Tôi vẫn không hiểu vì sao Đà Lạt lại được gắn cái mác lời nguyền như vậy. Sự việc vô tình tạo nên cuộc tranh cãi quyết liệt với nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau. Bên cạnh những người đưa ra vô số lập luận để bác bỏ “lời nguyền Đà Lạt” thì cũng có không ít người lên tiếng cho rằng: “Chính tôi là nhân chứng sống đây, tôi với người yêu đang rất mặn nồng thì sau chuyến du lịch Đà Lạt về tự dưng phát sinh mâu thuẫn rồi cuối cùng là chia tay”.

(nguồn ảnh)

Nếu như sự thật là vậy thì mình nghĩ do Đà Lạt quá đẹp và mộng mơ, tinh khiết như gái đôi mươi nên các bạn đã “Lỡ” để quên tình cảm của mình ở đó giống như câu nói chúng tôi hay nói về Đà Lạt “Đà Lạt giống như cái nhà “bank” trong ký ức của mỗi người. Ai cũng đã từng gửi gắm vài ba chút cuộc tình ở nơi đây”, cho nên tình cảm dành cho người yêu mình cũng đã để quên ở đó luôn đấy. Mà cũng có thể tương tư hay gặp được 1 người khác ở Đà Lạt rồi hay chăng… điều này tôi không thể chắc chắn, vì ai cũng có quyền được lựa chọn và thay đổi mà

Nhưng rồi không thể phủ nhận rằng Đà Lạt là lý do khiến các cặp đôi chia tay, chia tay hay không cũng do hoàn cảnh của các bạn nữa.

Để phần nào lý giải “lời nguyền Đà Lạt”, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát với các bạn trẻ đang sinh sống và học tập, làm việc tại TP.HCM. Hầu hết các bạn đều biết đến “lời nguyền” này, song, có người tin, có người lại cho rằng nó “không thực tế cho lắm”.
Một anh chàng độc thân, tên Minh Anh (25 tuổi) chia sẻ: “Cách đây đúng 3 tháng thì mình có người yêu và hai đứa đang rất vui vẻ khi đi du lịch tại Đà Lạt. Sau khi đi về thì tụi mình chưa có chia tay liền đâu, nhưng lại bắt đầu xảy ra khá nhiều mâu thuẫn và sự đối lập trong suy nghĩ, quan điểm sống làm hai đứa cứ dễ giận dỗi, tranh cãi và kết quả thì như bạn biết đó… tụi mình thành người yêu cũ luôn”.
Cùng chung hoàn cảnh với Minh Anh, cô nàng có cái tên khá nam tính… Ngọc Thái, cho biết: “Trước khi đi Đà Lạt thì tụi mình có nghe nhiều người nói về “lời nguyền” này rồi. Thật ra ban đầu mình không tin lắm đâu nên mới mặc kệ, hí hứng lên đường thôi. Đi về thì “lời nguyền” linh ứng và tụi mình đã chia tay thật”.
Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt thêm nhiều câu hỏi nữa để hiểu rõ hơn nguyên nhân chia tay của các bạn thì sự thật mới dần hé lộ.
Minh Anh cho biết, sau khi chia tay thì anh bạn đã tự dành ra một khoảng thời gian để suy ngẫm về mối quan hệ tình cảm của chính mình: “Mình từng đổ lỗi cho việc du lịch ở Đà Lạt là nguyên nhân dẫn đến chia tay, nhưng thật sự thì mình thấy không đúng cho lắm. Mình với người yêu khi ở Sài Gòn thì mỗi đứa đều có công việc riêng nên thời gian dành cho nhau không được nhiều, chủ yếu là đi ăn, xem phim hay cà phê này kia”.

Thứ quan trọng hơn cả : “Tiền Đâu” là đầu tiên

Rút từ kinh nghiệm “xương máu” của bản thân, cô bạn Thu Ngân chia sẻ một số “bí kíp” để có một chuyến du lịch đôi trọn vẹn và tràn ngập tiếng cười. Theo Ngân, “trước khi đi cả hai nên lên kế hoạch chi tiết, ví dụ như đi trong bao lâu, khi nào bắt đầu đi. Tới nơi thì sẽ tham quan ở những địa điểm nào, ăn món gì, nên cân đối lịch trình để cả hai đều được tận hưởng chứ đừng khư khư làm theo sở thích của một người. Và quan trọng nhất là chi phí cho chuyến đi”.
Theo cô bạn, tiền bạc là vấn đề khá tế nhị và chính vì vậy nên càng phải “cực kỳ sòng phẳng”. Trước khi lên đường, các cặp đôi nên thống nhất với nhau về chi phí cho toàn bộ chuyến đi và một trong hai người sẽ giữ tiền quỹ chung để thanh toán tiền xe, tiền khách sạn, tiền ăn uống và chi phí khác trong chuyến du lịch.
Nhiều bạn trẻ cũng đồng quan điểm khi cho rằng, ngày thường hẹn hò cũng có thể xảy ra mâu thuẫn rồi giận dỗi nhau, huống gì khi đi du lịch, ở bên nhau gần như cả ngày thì khó mà tránh được những cuộc tranh cãi.
CHO NÊN 
Những mâu thuẫn nảy sinh trong chuyến đi sẽ như một ngọn lửa cháy âm ỉ, nếu chúng ta đủ bao dung để thấu hiểu cho nhau thì “du lịch đôi” sẽ là kỷ niệm đẹp và là dịp để cả hai gần nhau hơn. Ngược lại, nếu bản thân mỗi chúng ta không thể chấp nhận được con người thật của đối phương thì việc chia tay không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra, như nhiều bạn trẻ tâm sự.
Một người bạn của tôi từng nói: “Nếu đã nhận ra mình không thuộc về nhau và muốn chia tay thì đâu phải chỉ có đi Đà Lạt đâu, ở ngay Sài Gòn cũng có thể chia tay được mà”.

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on