Thanktrip-title-image

Blog

Đỉnh núi U Bò Quảng Bình

Một buổi trekking thú vị tại đỉnh núi U Bò Quảng Bình

Nếu bạn là người yêu thích du lịch thể thao mạo hiểm thì đừng bỏ qua vùng đất Quảng Bình. Quảng Bình tự hào là điểm du lịch thú vị với hệ thống hang động đồ sộ, nhiều danh lam thắng cảnh được thế giới công nhận. Nhắc đến Quảng Bình, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hang Sơn Đòong, động Phong Nha. Thế nhưng có một nơi cũng đẹp và kì vĩ không kém, đó chính là đỉnh núi U Bò Quảng Bình — nơi được ví như Sapa mini của Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Đỉnh núi U Bò Quảng Bình được mệnh danh là “Nóc nhà của Phong Nha Kẻ Bàng”

Đỉnh núi U Bò Quảng Bình

Khám phá nóc nhà của Phong Nha Kẻ Bàng

U Bò là đỉnh núi thuộc vùng di sản Phong Nha Kẻ Bàng và cũng chính là đỉnh núi cao nhất nơi đây. Đỉnh U Bò là nơi được xem như eo thắt, điểm hẹp nhất Việt Nam. Đỉnh núi này còn được gọi là núi Ba Rền, vì hình dạng núi có “khối u” giống trên lưng con bò nên người ta mới gọi là núi U Bò. Một cái tên rất thuần Việt, gần gũi thế nhưng vẻ đẹp của nó không hề đơn giản. Nơi này có khí hậu mát mẻ quanh năm nên được ví như Sapa mini hay tiểu Đà Lạt của Quảng Bình. Nhờ đặc điểm mát mẻ nên đây là địa điểm lý tưởng để du lịch vào mùa hè, thực hiện cuộc “trốn nóng” vào mùa này.

U Bò còn là nơi bắt nguồn của suối Rào Thương — con suối trong lành mà bạn sẽ được trải nghiệm khi tham gia tour du lịch Hang Én.

Hiện nay đỉnh U Bò vẫn chưa được đưa vào phục vụ du lịch chính thức. Vì chưa có “sự động chạm” của bàn tay con người nên đỉnh U Bò vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, tĩnh mịch của thiên nhiên. Tuy chưa là điểm du lịch chính thức nhưng bạn vẫn có thể tham quan bằng cách nhờ cán bộ của Trạm kiểm lâm hướng dẫn. Để chinh phục được đỉnh U Bò, bạn sẽ phải trekking đường dài khoảng 30 phút, một hành trình vô cùng gian nan và khó khăn nhưng đầy thú vị.

Trekking tại đỉnh núi U Bò Quảng Bình

Trekking núi U Bò

Một buổi trekking thú vị

Để chinh phục được đỉnh U Bò cao nhất tại Phong Nha Kẻ Bàng bạn có thể đi bằng 2 con đường. Một là đến ngã tư Trạ Ang sau đó rẽ lên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 40km. Con đường thứ 2 là đến nông trường Việt – Trung theo đường tỉnh DT563 (nhánh Đông) khoảng 35km là đến nơi. Cuối cùng bạn phải dừng chân ở Trạm kiểm lâm U Bò nhờ cán bộ ở đó hướng dẫn.

Từ Trạm kiểm lâm sẽ là hành trình trekking gian nan nhưng đầy thú vị khoảng 30 phút. Trong cuộc hành trình bạn sẽ được băng qua khu rừng, nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi đây, tận mắt nhìn các loài gỗ quý và nghe tiếng chim kêu vượn hót.

Khi đặt chân lên đỉnh núi bạn sẽ phải kinh ngạc trầm trộ trước cảnh đẹp nơi đây. Từ trên nhìn xuống sẽ được ngắm nhìn những con đường thoắt ẩn thoắt hiện dưới tán rừng nguyên sinh, những dòng sông con suối xanh mát uốn lượn… Phóng tầm mắt ra xa bạn còn có thể nhìn thấy thành phố Đồng Hới xinh đẹp và đảo Hòn La, cửa Nhật Lệ. Đến U Bò vào mùa thu thì bạn sẽ có một chuyến săn mây không thể nào quên. Còn mùa xuân thì sẽ được ngắm nhìn các loại cây, loài hoa đua nhau khoa sắc.

Lời kết

Trên đường đến đỉnh núi U Bò

Trên đường đến đỉnh núi U Bò

Tôi đã biết tại sao nhiều người lại yêu thích loại hình tham hiểm mang tên trekking đến vậy. Bởi vì trong suốt cuộc hành trình chúng ta có thể trải nghiệm những điều mới lạ chưa từng có trước đây. Cuộc sống nhiều khi con người chỉ muốn chăm chăm về đích mà không biết rằng cảnh tượng hai bên đường cũng rất đẹp. Và đó cũng chính là ý nghĩa của buổi trekking ngắn chinh phục đỉnh U Bò đầy thú vị này. Không chỉ đứng trên đỉnh núi mới thấy thú vị mà trên đường đi cũng được trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp đầy mới lạ.

Xem thêm: Độc đáo lễ buộc chỉ cổ tay của dân tộc Khùa

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on