Thanktrip-title-image

Blog

Nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy

Nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy?

Quảng Bình là điểm du lịch được nhiều người quan tâm hiện nay. Là vùng đất được mệnh danh là Vương quốc hang động, Quảng Bình với hệ thống hang động đồ sộ rất thích hợp cho những ai yêu thích mạo hiểm. Không chỉ vậy, đến Quảng Bình còn có thể hòa mình vào thiên nhiên lãng mạn, phong cảnh hữu tình tại các bãi biển đẹp và những dòng sông xanh. Quảng Bình thực sự là thiên đường du lịch với quang cảnh tuyệt đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh được thế giới công nhận. Vậy nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy? Đi vào thời gian nào để được tận hưởng kì nghỉ trọn vẹn nhất?

Quảng Bình — Thiên đường du lịch bạn đừng bỏ qua

Nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy

Nếu bạn đang tìm một nơi để du lịch cùng gia đình thì đừng bỏ qua Quảng Bình. Người ta hay gọi đây là xứ gió Lào cát trắng. Nhưng không chỉ có vậy, Quảng Bình với phong cảnh hữu tình, thiên nhiên tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh vô số sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời để tham quan.

Nhắc đến Quảng Bình, ai cũng nghĩ ngay đến hệ thống hang động đồ sộ. Nổi tiếng nhất là hang Sơn Đòong, hang Én, hang Tú Lan, động Phong Nha, động Thiên Đường… và hàng trăm hang động khác đang chờ bạn khám phá. Tham quan hang động, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên hoang sơ, những cánh rừng xanh ngát và làn nước trong xanh. Đây thực sự là thiên đường cho những ai yêu thiên nhiên.

Ngẩn ngơ trước sự hùng vĩ của hàng trăm hang động ở Quảng Bình xong, bạn còn được trầm trồ trước vẻ đẹp của những bãi biển nơi đây. Quảng Bình có biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, biển Đá Nhảy… vẫn còn vẻ hoang sơ, bình dị nhưng thu hút khách du lịch. Biển ở Quảng Bình vẫn còn hoang sơ lắm. Vì vậy nếu muốn tìm kiếm một nơi bình yên thì ngại gì hãy xách ba lô lên và đi!

Biển bảo ninh đồng hới

Biển Bảo Ninh hiền hòa nên thơ

Nhưng như thế là chưa đủ, Quảng Bình còn có nhiều di tích lịch sử, dấu ấn của một thời kháng chiến khốc liệt. Di tích nhà thờ Tam Tòa, đường Ba Trại, cổng trời Cha Lo… vẫn còn mãi kí ức của một thời khói lửa. Hay đi thăm Vũng Chùa – Đảo Yên, nơi yên nghỉ của vị đại tướng vĩ đại Võ Nguyên Giáp. Quảng Bình còn có nhiều điều thú vị đang chờ du khách gần xa đến khám phá. Vậy nên đi Quảng Bình trong khoảng thời gian nào?

Nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy?

Biển bảo ninh

Nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy trong năm

Mỗi nơi lại có những mùa đặc trưng riêng. Quảng Bình chia ra 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8. Còn mùa mưa sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau.

Tháng lý tưởng để đến Quảng Bình là từ tháng 3 đến tháng 9. Đây là mùa khô ráo, thích hợp để đi du lịch. Đặc biệt là vào tháng 3 và tháng 4 là mùa sinh trưởng của bươm bướm. Nếu tham quan Phong Nha vào thời gian này sẽ được trải nghiệm rừng bươm bướm khoe sắc tuyệt đẹp.

Còn vào tháng 6, 7, 8 là mùa nóng nhất trong năm. Vì vậy thích hợp để tham quan hang động hoặc các bãi biển. Các hang động lúc nào cũng mát mẻ tách biệt với cái nóng bức của mùa hè bên ngoài. Còn đi biển hay suối thì sẽ được hòa mình vào dòng nước mát, trải nghiệm các trò chơi thú vị.

Du lịch vào mùa mưa bạn có thể trải nghiệm chèo thuyền trên sông khám phá làng người Rục. Làng Rục vào mùa mưa nước lũ sẽ dâng lên mang lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Du lịch quảng bình

Qua bài viết này có lẽ ai nấy đều đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy rồi. Dù đi vào tháng nào thì Quảng Bình cũng rất xinh đẹp và thu hút. Hân hạnh mời các bạn về đây tham quan!

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on