Thanktrip-title-image

Blog

kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 9-3

Nhà thờ đá Sapa — Vẻ đẹp Châu Âu cổ kín giữa núi rừng Tây Bắc

Sapa luôn là một trong những điểm du lịch lí tưởng ở nước ta. Không những là nơi có vô vàn cảnh đẹp trữ tình khiến du khách ngỡ ngàng. Mà còn cả không khí ôn hòa, thoáng đãng mà nơi đây mang lại. Với những đợt se lạnh, gió thôi vi vu hay những ngày trời quang nắng chiếu trong veo. Giữa núi rừng Tây Bắc sương mờ bao phủ, xuất hiện lên một công trình nhà thờ đá nguy nga, cổ kín. Không biết từ lúc nào mà nhà thờ đá Sapa đã trở thành biểu tượng đặc trưng  và địa điểm check in không thể bỏ qua khi đến Tây Bắc.

Tìm hiểu khái quát về nhà thờ đá Sapa

nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa

Nắm sau phía núi Hàm Rồng rộng lớn. Nhà thờ đá này được xây dựng tại Sapa vào những năm của thế kỉ XX. Đây là công trình được thiết kế bởi các nhà kiến trúc sư người Pháp trong thời Pháp thuộc. Trải qua bao năm tháng, nơi đây vẫn còn vẹn nguyên và là một trong những dấu ấn của người Pháp để lại. Nhìn thấy nhà thờ đá Sapa là những con người xưa tại đây lại ùa về bao kỉ niệm. Chứng kiến những biến cố trong lịch sử, sự hình thành và phát triển của Sapa. Nhờ có người dân nơi đây giữ gìn và tu sửa, nên nhà thờ đến nay vẫn giữ lại được các nét kiến trúc đặc sắc, kĩ xảo.

Bên trong nhà thờ đá Sapa

Bên trong nhà thờ đá Sapa

Được xem là địa điểm du lịch có vị trí đắc địa. Nhà thờ được chia thành 7 gian chính, mỗi gian có độ rộng khoảng 500m2. Điểm đặc biệt của nhà thờ này là tháp chuông có độ cao lên đến 20m. Khối lượng quả chuông lên đến nửa tấn. Hỗn hợp kết đính các khối đá lại với nhau là cát, vôi và mật mía. Chỉ từ các nguyên liệu cơ bản nhưng lại vô cùng chắc chắn. Qua bao nhiêu năm tháng vẫn giữ được kiến trúc nguyên vẹn. Khoảng sân ở trước nhà thờ giờ đây là điểm check in cũng như nơi buôn bán của các bà, con địa phương.

Vẻ đẹp của nhà thờ đá Sapa

1. Điểm hoạt động văn hóa của người dân vùng Tây Bắc

Nhà thờ đá Sapa về đêm

Nhà thờ đá Sapa về đêm

Nếu du khách đến đây vào mỗi thứ 7 hàng tuần sẽ bắt gặp phiên chợ buôn bán của bà con địa phương. Ở đây bán đầy đủ các mặt hàng từ thức ăn, đồ uống phục vụ cho người tham quan. Ngoài ra còn có các mặt hàng quà lưu niệm để bạn có thể mua làm quà kỉ niệm. Ngoài ra còn có các hoạt động cầu nguyện tại nhà thờ với các bài hát thánh ca của thiếu nhi ở H’mông. Đặc biệt là vào Noel, nơi đây rực rỡ sắc màu nhất và được xem là thời điểm nổi bật nhất của nhà thờ trong năm.

2. Check in sống ảo tại nhà thờ đá Sapa

Check in tại nhà thờ đá Sapa

Check in tại nhà thờ đá

Nằm trong top 5 địa điểm check in không thể bỏ lỡ tại Sapa. Đừng ngần ngại mà chụp ngay những bức hình sang xịn tại đây. Với góc chụp bao trọn cả nhà thờ, kết hợp với bầu trời xanh biếc của Sapa sẽ đem đến cho bạn bức hình lung linh với màu ảnh siêu đẹp. Cùng lưu giữ lại những nét đẹp độc đáo của kiến trúc nhà thờ để về sau có thể chia sẻ với bạn bè, ngắm lại và trầm trồ khen ngợi.

Khám phá thêm: Top 5 địa điểm check in siêu hot tại Sapa

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on