Thanktrip-title-image

Blog

Nhà vườn Ý Thảo – một nhà hàng vương giả

Ý Thảo là một trong số những nhà hàng được xây theo lối nhà vườn rất đặc biệt tại Huế. Không khí trầm mặc cùng lối kiến trúc cổ xưa khiến cho thực khách khi đến thưởng thức món ăn cảm nhận được nhiều hơn hương vị vương giả ngày trước.

Nhà vườn Ý Thảo nằm ở đâu?

Nhà vườn Ý Thảo nằm bên trong khu vực Hoàng thành do một gia đình sinh sống tại đây làm chủ. Nhà vườn tọa lạc tại số 03 đường Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, Tp. Huế. Nhà Vườn Ý Thảo là nơi phù hợp cho những nhóm khách nhiều người hoặc những ai đam mê tìm hiểu kiến trúc xứ Huế.

Nhà vườn nằm trong thành với kiến trúc cổ ấn tượng_Ảnh sưu tầm

Nhà vườn nằm trong thành với kiến trúc cổ ấn tượng_Ảnh sưu tầm

Khuôn viên nhà vườn Ý Thảo

Ra đời từ 5 thập niên trước, nhà vườn Ý Thảo mang một nét văn hóa truyền thống độc đáo. Khuôn viên của khu vườn sau khi được tu sửa rộng khoảng 2000m².

Ngôi nhà cổ này được nhiều du khách yêu thích_Ảnh sưu tầm

Không gian nhà hàng sau khi được tu sửa_Ảnh Y Thao Garden Restaurant

Không gian nhà hàng sau khi được tu sửa_Ảnh Y Thao Garden Restaurant

Nhà hàng sân vườn Ý Thảo có lối kiến trúc như một ngôi biệt thự cổ với 2 không gian. Không gian sân vườn mang một bầu không khí trong lành, sạch sẽ với mùi hương tự nhiên của cỏ cây. Không gian bên trong yên tĩnh, lịch sự, sạch sẽ và rất cổ điển.

Khuôn viên trồng nhiều cây cảnh xanh tươi_Ảnh Y Thao Garden Restaurant

Khuôn viên trồng nhiều cây cảnh xanh tươi_Ảnh Y Thao Garden Restaurant

Chính giữa nhà, từ cổng vào là một Giả Sơn xếp từ những tảng đá tạo thành bình phong. Hai bên là hai cụm Giả Sơn bố trí theo thế Thanh Long – Bạch Hổ biến tấu.

Toàn cảnh trước vườn với cụm đá Thanh Long độc đáo_Ảnh sưu tầm

Cụm đá Thanh Long gắn với hồ nước, cụm đá Bạch Hổ gắn với khối cây nhỏ tượng trưng cho vạn Tùng Mai. Năm cụm Giả Sơn rải rác trên thảm cỏ trong vườn tượng trưng cho Ngũ nhạc – năm ngọn núi danh tiếng của Phương Ðông. Toàn bộ cây trong vườn là bộ sưu tập công phu, chăm sóc nuôi dưỡng cần mẫn của chủ nhân khu vườn. 

Lối đi trong khuôn viên vườn cũng được thiết kế ấn tượng_Ảnh sưu tầm

Bộ sưu tập 200 món đồ sứ men lam Huế

Nhà vườn Ý Thảo Huế sở hữu hai bộ sưu tập đặc trưng mỹ thuật của Huế. Đây có thể là giá trị lớn nhất của nhà vườn này. 

Đồ dùng ăn uống đều là loại đồ sứ men lam Huế_Ảnh sưu tầm

Bộ sưu tập thứ nhất có trên 200 món đồ sứ men lam Huế qua các thời đại Lê – Trịnh, thời đại chúa Nguyễn đã hơn 300 năm tuổi. Với dáng dấp cổ xưa của các đồ vật, những niên hiệu cổ được ghi bằng chữ Nôm và chữ Hán…

Bộ sưu tập thứ hai đó là bộ tranh gương Huế gồm: Tranh gương Xà Cừ, tranh chân dung bà chúa, tranh trích tuồng, tranh tứ bình Cầm Kỳ Thi Hoạ, Bát Tiên…

Trong nhà hàng được trang trí với nhiều loại tranh xưa_Ảnh sưu tầm

Hai bộ sưu tập trên đây được xem như hai cổ vật quý có giá trị văn hóa đặc biệt. Khi đi du lịch đến Huế, bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan nhà vườn Ý Thảo này. Bạn sẽ được trải nghiệm rõ nét những giá trị văn hóa truyền thống của người Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Đồ sứ men lam Huế làm thực khách cảm nhận được nét văn hóa xưa_Ảnh sưu tầm

Món ăn vương giả

Khuôn viên nhà hàng chính_Ảnh sưu tầm

Góc nhỏ bắt mắt trong nhà hàng_Ảnh Y Thao Garden Restaurant

Góc nhỏ bắt mắt trong nhà hàng_Ảnh Y Thao Garden Restaurant

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm chất cung đình Huế. Menu có sự đan xen giữa các món chay và món mặn. Tất cả các món ăn của nơi đây được trình bày rất công phu và đẹp mắt. 

Các món ăn của nhà hàng Ý Thảo làm thực khách hết lời khen ngợi_Ảnh sưu tầm

Đặc biệt, nhà hàng có những khóa học nấu các món ăn Việt Nam. Mỗi khoá học từ 4-5 buổi, giá từ 600 nghìn – 800 nghìn/khoá. Từ Festival Huế 2000 đến nay, vườn Ý Thảo còn là nơi đón khách đến tham quan. Đây là nơi tổ chức những bữa ăn gia đình, những bữa tiệc chay và mặn mang đậm sắc thái Huế.

Nhà vườn Ý Thảo là một chốn yên bình, một điểm du lịch văn hóa, ẩm thực của Cố đô. Với sự độc đáo đó, nhà vườn Ý Thảo hiện đang góp phần làm phong phú và tươi đẹp thêm địa điểm du lịch xứ Huế. Hãy cùng Hành trình du lịch khám phá địa điểm ấn tượng này nhé!

Người viết: Trang Yết

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on