Thanktrip-title-image

Blog

Du lịch khe nước lạnh lệ thủy

Rủ nhau đi tránh nóng ở Khe Nước Lạnh — Lệ Thủy

Du lịch Quảng Bình vào mùa hè có lẽ sẽ khiến mọi người giật mình bởi cái nóng nơi đây. Quảng Bình vào mùa hè nắng nóng 40 độ kèm theo gió Lào bỏng rát khiến ai nấy chỉ muốn trốn đến một nơi nào đó mát mẻ. Vậy thì đừng bỏ qua Khe Nước Lạnh — Lệ Thủy, một nơi có phong cảnh hữu tình, cảnh đẹp hoang sơ và không khí mát mẻ đập tan cái nóng mùa hè.

Độc đáo Khe Nước Lạnh — Lệ Thủy

Khe nước lạnh lệ thủy

Rào Đá – Khe nước lạnh là điểm du lịch vào mùa hè đầy thú vị tại xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Cách trung tâm thành phố Đồng Hới 40km phía Tây Nam, có một thiên đường thích hợp tránh nóng vào mùa hè. Khe nước lạnh với vẻ đẹp hiền hòa, hoang sơ cùng dòng nước mát lạnh thu hút khách du lịch. Dòng suối chảy róc rách, uốn lượn qua các mỏm qua, xung quanh là cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây quả là nơi lý tưởng cho ai yêu thiên nhiên và muốn hòa mình vào bản nhạc của rừng đại ngàn.

Nơi đây có suối, có đá, có rừng tạo nên khung cảnh đẹp tựa bức tranh thủy mặc giữa đời thường. Đặc biệt vào mùa hè nhiệt độ có thể lên đến 40 độ, điều tuyệt vời nhất có lẽ là được ngâm mình trong dòng nước mát tại Khe nước lạnh. Tại đây sẽ được đầu tư thêm các loại hình du lịch mới như khu bungalow sinh thái có bể bơi, nhà nghỉ trên cây… và các trò chơi ở dưới nước như kayak, zipline… Hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị vào mùa hè.

Du lịch Khe Nước Lạnh — Lệ Thủy nên đi vào thời gian nào?

Chụp ảnh tại rào đá khe nước lạnh

Đương nhiên nên đi tắm sông suối vào mùa hè rồi. Thời gian lý tưởng là vào tháng 6, 7, 8 vì đây là tháng nó nhất trong năm ở Quảng Bình. Lúc này nhiệt độ rất cao, còn có gió Lào oi bức vì vậy lên kế hoạch tránh nóng tại Khe nước lạnh là chuẩn bài.

Để di chuyển đến đây, nếu đi từ Hà Nội thì di chuyển bằng xe khách, máy bay hoặc tàu hỏa để đến. Còn đi từ thành phố Đồng Hới thì có thể đi bằng xe khách, nếu đi bằng xe máy thì nên có sự hỗ trợ của chị Google Maps thần thánh nhé. Lưu ý là quãng đường tới suối khá gồ ghề, có dốc nên cẩn thận chú ý an toàn nhé.

Ngoài hòa mình vào dòng nước mát thì ta có thể đi bộ trên những triền dốc quanh co. Đi bộ khoảng 5km là sẽ đến làng của người Vân Kiều đang sinh sống. Ngôi làng với những mái nhà san sát nhau, xa xa là dòng suối uốn lượn quanh co qua những nương ngô… Đây sẽ là địa điểm mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Kết luận

Rào đá khe nước lạnh

Sắp tới Khe Nước Lạnh sẽ được đầu tư du lịch, triển khai các dự án mới hứa hẹn xây dựng điểm du lịch thú vị cho du khách gần xa. Không chỉ có tắm suối mà còn được trải nghiệm nhiều trò chơi, thưởng thức đặc sản địa phương… Ngoài Khe Nước Lạnh thì mọi người còn có thể tham quan ở những nơi khác, tiêu biểu là các làng nghề truyền thống ở Lệ Thủy.

Xem thêm: Thời gian đẹp nhất khi đi Đà Nẵng mà bạn nên biết

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on