Thanktrip-title-image

Blog

” Săn tàu” tại xóm đường tàu Phùng Hưng, Hà Nội

” Cuối tuần lên xóm đường tàu Phùng Hưng uống cà phê ” câu nói này trở thành một câu mời gọi của rất nhiều người dành cho một cuộc hẹn. Nơi đây là một con phố mà bạn có thể ngồi gần với đường ray để uống cà phê đợi tàu đi qua, khoảnh khắc con tàu đi sát ngay cạnh bên làm cho người ta có cảm giác thú thú, mạo hiểm.

Con đường tàu thơ mộng, lãng mạn với khung cảnh tựa như các bộ phim đình đám “Be With You” hay ” Spirited Away “. Địa điểm định vị chính xác của góc sống ảo này nằm ở cuối phố đường tàu Phùng Hưng, bạn có thể thấy khi đi thêm 300m nữa kể từ vị trí ban đầu.

Nét đẹp của xóm đường tàu Phùng Hưng

Xóm đường tàu Phùng Hưng hay còn một tên gọi khác là đường tàu nguy hiểm nhất Việt Nam bởi nhà cửa san sát ngay tại đường, khoảng cách giữa bạn và đường ray và khi tàu đi qua cứ ngỡ trật chân là đụng tàu ngay lập tức. Nhưng người ta lại bỏ qua điều này, họ cảm thấy thích thú với khung cảnh đấy.

Xóm đường tàu Phùng Hưng hiện lên một nét đơn sơ, mộc mạc của con người Hà Nội, lưu giữ đường tàu và cuộc sống sinh hoạt, điều mà du khách ghé thăm luôn muốn tận hưởng. Đi thêm 300m nữa góc đường tàu hiện lên một cách thơ mộng, khung cảnh vắng vẻ và yên tĩnh đến lạ. Những vòm cây xanh mọc um tùm hai bên đường vô tình tô thêm vẻ lãng mạn của con đường tàu này.

Xóm đường tàu Phùng Hưng đang ngày một thay đổi để trở nên phù hợp làm điểm du lịch cho du khách trong và ngoài nước. Các quán cà phê được sắp xếp san sát nhau, cho bạn những chỗ ngồi đẹp nhất. Cuối tuần rủ nhau lên xóm đường tàu Phùng Hưng, uống ngụm cà phê, luyên thuyên đôi ba câu chuyện chờ tàu đi qua.

Săn tàu tại xóm đường tàu Phùng Hưng

Săn tàu chính là giây phút được nhiều người mong đợi nhất khi ghé thăm nơi đây. Một chút mạo hiểm xen lẫn với mới lạ. Cảm giác này được ví như Liên và An trong câu chuyện ” Hai đứa trẻ “, chờ đợi tàu từ xa đến, như mang theo một điều mới lạ cho thành phố bình yên này.

Địa chỉ: Đường ray đoạn Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng Hà Nội.

Thời gian: 6:00 – 00:00.

Giá đồ uống: 15.000 – 40.000 Vé gửi xe: 10.000

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on