Thanktrip-title-image

Blog

tour du lịch trăng mật sapa 4

Thác bạc Sapa — Cây vĩ cầm giữa núi rừng Tây Bắc

Sapa không chỉ nổi tiếng với những địa danh núi rừng chập chùng, hùng vĩ mà còn quyền rũ lòng người bởi những thác nước tạo hóa ban tặng. Thác Bạc Sapa với dòng nước đổ ầm ầm từ khe núi cao đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây.

Thác Bạc – dải lụa trắng giữa núi rừng Tây Bắc

Thác Bạc Sapa- dải lụa trắng giữa núi rừng Tây Bắc

Dòng thác bạc chảy dọc theo chiều núi như dải lụa trắng mà tạo hóa đã vắt qua núi rừng Sapa

Thác Bạc cách thị trấn Sapa chừng 12km theo hướng phía tỉnh Điện Biên – Lai Châu. Đây là địa danh nổi tiếng mà ai đến Sapa cũng muốn được chiêm ngưỡng một lần. Thác nằm tại xã Sán Sả Hồ, Sapa, Lào Cai, cạnh quốc lộ 4D đường đi Lai Châu.

Thác Bạc là một trong những ngọn thác đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam theo như đánh giá của nhiều du khách. Nơi đây được tạo hóa ban tặng cho một vẻ đẹp vừa thơ mộng, hữu tình vừa hùng vĩ, dữ dội. Thác Bạc như đưa ta về với thiên nhiên ban sơ, mộc mạc nhưng mang một sức quyến rũ lạ kì. Màu trắng xóa của dòng thác nổi bật lên giữa màu xanh ngát bao la của núi rừng Tây Bắc như một điểm nhấn, một thứ “trang sức” đẹp đẽ.

Nên đi du lịch Thác Bạc Sapa vào thời điểm nào trong năm?

Nên đi du lịch Thác Bạc vào thời điểm nào?

Thật ra, bạn có thể đi du lịch Sapa và chiêm ngưỡng Thác Bạc vào bất cứ lúc nào trong năm. Vì vào mùa nào Thác Bạc cũng có những vẻ quyến rũ riêng, độc đáo của nó. Tuy nhiên nếu có thể lựa chọn thì bạn nên tới đây vào khoảng mùa xuân hoặc mùa hè. Tức là thời gian từ tháng 2 đến tháng 6 hàng năm. Đây sẽ là lúc mà dòng thác chảy mạnh, dữ dội nhất.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ hòa vào trong âm thanh vang dội của dòng thác sẽ đem lại cảm giác vừa thoải mái vừa phiêu lưu. Dòng nước chảy mạnh và xiết, ào thẳng từ trên khe núi cao xuống tạo thành bọt trắng xóa giống như những đám mây bồng bềnh trôi dưới chân thác. Từng giọt nước lấp lánh, ánh lên chút màu trong nắng chiếu.Vậy nên tới đây bạn chắc chắn sẽ không bao giờ phải thất vọng!

Đến thác Bạc Sapa tận hưởng khúc vĩ cầm giữa núi rừng Tây Bắc

Thác Bạc Sapa- tiếng vĩ cầm giữa núi rừng Tây Bắc

Thác Bạc không chỉ hùng vĩ bởi dòng nước chảy mạnh xiết hay quang cảnh xung quanh mà còn bởi âm thanh của nó. Từ xa xa tiến lại, mới tới chân đồi đã nghe thấy được âm thanh tiếng nước chảy trong núi.

Tiến gần hơn, tiếng thác đổ càng lúc càng thổn thức, xuyến xao, háo hức. Âm thanh của thác như tín hiệu, người dẫn đường vô hình đưa lối ta đến nơi, chỉ cần nghe thấy là tim lại hồi hộp. Sắp đến thác rồi! Xa xa nghe như tiếng vĩ cầm, đến gần thì âm thanh của thác lại như một bản nhạc trầm hùng, vang dội. Thế nhưng không giống như những tạp âm ồn ào khác, thác đổ dù dữ dội nhưng vẫn giữ được sự âm trong trẻo, đem lại cho người nghe cảm giác dễ chịu, yên bình. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm thanh của những dòng chảy tự nhiên có khả năng khỏa lấp đi những tổn thương tinh thần cho con người.

Chính những âm thanh tràn đầy sức sống của Thác Bạc đã thôi thúc các tín đồ check in phải lập tức ghi lại ngay khoảnh khắc tuyệt đẹp này!

Phần kết 

Nếu bạn đang chìm trong những bộn bề lo toan của thường nhật, mệt mỏi với những ồn ào xô bồ, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để tìm đến Thác Bạc Sapa. Nơi đây với sức mạnh xoa dịu của tự nhiên sẽ giúp bạn gột rửa, thanh tấy đi mọi âu lo, muộn phiền.

Xem thêm: Top 5 địa điểm check in siêu hot tại Sapa

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on