Thanktrip-title-image

Blog

Thời gian đẹp nhất khi đi du lịch Quảng Trị

Thời gian đẹp nhất khi đi du lịch Quảng Trị

Nếu chưa biết đi đâu trong kế hoạch du lịch của bạn thì mọi người có thể cân nhắc đến Quảng Trị. Quảng Trị được biết đến với tên gọi “Vùng đất lịch sử”, là nơi có bài ca chiến đấu hào hùng, đến nay trên mảnh đất khói lửa này là một vẻ đẹp bình dị và có văn hóa đặc sắc. Vậy thời gian đẹp nhất khi đi du lịch Quảng Trị là lúc nào?

Thời gian đẹp nhất khi đi du lịch Quảng Trị

Thời gian đẹp nhất khi đi du lịch Quảng Trị

Vẻ đẹp đảo Cồn Cỏ – Quảng Trị

Quảng Trị mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng. Nhưng nên đi du lịch vào mùa ít mưa, thuận lợi di chuyển. Ngoài ra còn có thể diện những bộ quần áo đẹp và chụp nhiều ảnh đẹp.

Quảng Trị thuộc dải đất miền Trung nên cũng có kiểu khí hậu đặc trưng của vùng đất nơi đây. Mùa khô từ tháng 2 đến tháng 7, thời tiết khô nóng và có gió Lào. Còn mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 tập trung nhiều mưa lớn. Từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau là thời gian lạnh nhất ở Quảng Trị. Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau ở Quảng Trị thường có bão. Vì vậy nên không thích hợp để đi du lịch.

Tổng kết lại thì thời điểm tốt nhất để đi du lịch là từ Tết Nguyên Đán đến tháng 5. Lúc này khí hậu mát mẻ, khô ráo và ít mưa thích hợp cho các hoạt động tham quan, du lịch. Nếu có kế hoạch tắm biển thì từ tháng 5 đến tháng 7 là khoảng thời gian lý tưởng vì đây là thời điểm mùa hè, đi biển tránh nóng là tuyệt vời. Còn muốn đi du lịch tâm linh thì có thể đi bất cứ thời điểm nào trừ mùa mưa bão hơi bất tiện.

Đi đâu chơi ở Quảng Trị?

Hình ảnh đảo cồn cỏ

Đảo Cồn Cỏ – địa điểm du lịch Quảng Trị

Sau khi chọn thời gian đẹp thì đương nhiên không thể bỏ qua những địa điểm vui chơi thú vị. Đến Quảng Trị thì phải đặt chân đến Đảo Cồn Cỏ, đây là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có ở miền Trung. Tại đây có thảm thực vật và hệ sinh thái biển tuyệt đẹp. Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những rặng san hô độc đáo và đầy thú vị. Nếu thích du lịch sông nước, biển cả thì không thể bỏ qua biển cửa Việt và biển cửa Tùng. Biển Quảng Trị đẹp hoang sơ, bãi cát dài trắng mịn và khung cảnh hữu tình là địa điểm lý tưởng để check-in sống ảo và hòa mình vào dòng nước mát.

Căn cứ Cồn Tiên - Dốc Miếu Quảng Trị

Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị

Đến Quảng Trị thì không thể không đến các di tích lịch sử. Đây từng là vùng đất khói lửa, một trang sử hào hùng của dân tộc trong năm tháng chống giặc. Mọi người có thể đến Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu được xem là con mắt thần” của Hàng rào điện tử McNamara. Hãy đến Địa đạo Vịnh Mốc để chiêm ngưỡng kiến trúc sơ khai gắn liền với kí ức lịch sử oanh liệt của dân tộc. Ngoài ra còn có nhiều điểm tham quan khác mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó đừng quên thưởng thức đặc sản như bánh lọc, nem chợ sãi, bánh ướt Phương Lang ở Quảng Trị nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về thời gian đẹp nhất khi đi du lịch Quảng Trị. Mong rằng bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời tại vùng đất thú vị này. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

Xem thêm: Lăng Đồng Khánh – nơi bảo lưu nghệ thuật sơn son thếp vàng

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on