Thanktrip-title-image

Blog

Thưởng thức đặc sản cam sành Hà Giang trứ danh

Thưởng thức đặc sản cam sành Hà Giang trứ danh

Ít nhiều gì bạn cũng đã một lần được thưởng thức quả cam sành. Đôi lúc bạn tự hỏi rằng nó bắt nguồn từ đầu mà có vị ngọt tinh khiết đến như vậy. Vậy thì câu trả lời đây chính là đặc sản cam sành Hà Giang. Hà Giang là vùng đất không những nổi tiếng với những cao nguyên đá chót vót, những cánh đồng hoa tam giác mạch. Nơi đây còn níu chân du khách bởi đa dạng phong phú các món đặc sản nổi tiếng. Trong đó nhất định bạn phải một lần thưởng thức loại cam ở mảnh đất Hà Giang này.

Đặc điểm của quả cam sành Hà Giang

Thưởng thức đặc sản cam sành Hà Giang trứ danh 1

Cây cam sành trĩu quả

Hà Giang là một trong những tỉnh có quy mô trồng cam lớn nhất cả nước. Chủ yếu cam sẽ được trồng ở ba huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình. Để so sánh thì nơi có quy mô trồng trọt và giao thương buôn bán rộng lớn thì chính là huyện Bắc Quang.

Cây cam sành có một hình dạng giống với các loại cây ăn quả khác. Cây có chiều cao dao động từ 2-4m, tán lá tròn và rậm rạp. Khung cành rất dày chia thành nhiều cành tăm nhỏ. Lá nhỏ và bóng, có mùi rất thơm. Giống cam ở đây được gọi là cam sành bởi đặc tính ngọt và dễ ăn. Mật độ trồng cam sành giữa các vườn là có mức độ khác nhau.  Có thể là kích cỡ 4mx4m, 5mx5m hoặc 6mx6m. Cây cam sành ra hoa kết trái phụ thuộc nhiều vào yếu tố khí hậu ở khu vực.

Thưởng thức đặc sản cam sành Hà Giang trứ danh 2

Cam sành đặc sản Hà Giang

Do Hà Giang là vùng đất vốn có đất đai màu mỡ, rộng rãi. Khí hậu quanh năm mát mẻ, ít biến động vậy nên trồng được giống cam sành rất đồng đều và có chất lượng cao. Biết được giá trị kinh tế mà loại cam này đem lại nên các nhà vườn trong khu vực đều đẩy mạnh nghiên cứ phát triển cũng như tuân thủ kĩ thuật trồng. Không lâu thì cam sành ở Bắc Giang đã tạo nên được thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước.

Tại sao đặc sản cam sành Hà Giang lại nổi tiếng đến vậy?

Thưởng thức đặc sản cam sành Hà Giang trứ danh 3

Thứ quả nổi tiếng của vùng đất Hà Giang

Nếu nói rằng đi khắp tất cả mọi nơi trên đất nước thì nơi nào cũng có cam, cũng trồng cam được. Nhưng để bàn về độ ngon, hảo hạng và giá trị dinh dưỡng thì cam sành Hà Giang số hai không ai số một. Độ nổi tiếng của cam sành vang dậy khắp miền bắc khi mà ai cũng tìm mua loại quả này.

Đặc điểm cam sành Hà Giang là trái to tròn, có vỏ sần sùi, màu cam sẫm và trên vỏ có nhiều đốm nâu. Bên trong trái cam, tép cam đỏ, mọng nước nhiều hạt và cuống lá to. Khi quả chín ăn một miếng cam mà mê mẩn. Vị ngọt thanh thêm chút the the nơi đầu lưỡi, vị thơm tinh khiết mà ai cũng cảm nhận được khi thưởng thức. Vì cam có cùi dày nên để 20 ngày vẫn còn tươi. Vậy nên khi đi du lịch mua quà về tặng bạn cũng không sợ chất lượng cam bị giảm đi.

Thưởng thức đặc sản cam sành Hà Giang trứ danh 4

Cam sành

Giống cam sành này có hàm lượng vitamin rất cao, tốt cho sức khỏe. Chuẩn Organic, an toàn và tỉ lệ đường tự nhiên cao. Cam sành cùng cấp cho ta một nguồn lớn vitamin C, B1, B3 và Kali, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên ăn cam nhiều và đều đặn sẽ tăng độ đàn hồi, chống oxy hóa và ngăn ngừa mụn. Giúp chúng ta có một thân hình khỏe khoắn, làn da sáng mịn, căng tròn.

Phần kết lại

Cam sành Hà Giang đã được hiệp hội lương thực thực phẩm Việt Nam chứng nhận đây là “Món ngon tinh hoa ẩm thực việt”. Mặc dù giá cam bán ở thị trường cao hơn so với các loại cam thường. Tuy nhiên loại cam này vẫn rất được săn đón vì họ tin vào giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại. Nếu có cơ hội đến du lịch ở Hà Giang, đừng chần chữ hãy mua ngay giống cam này về làm quà cho bạn bè, người thân cùng thưởng thức.

Khám phá thêm: Top 10 đặc sản Hà Giang làm quà siêu ngon

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on