Thanktrip-title-image

Blog

chè cố đô huế đồng hới 1

Thưởng thức hương vị chè Cố Đô Huế ngay tại Đồng Hới

Từ bao đời món chè đã rất nổi tiếng ở thành phố Huế. Cũng từ đó gia nhân bốn phương đến tìm hiểu rồi mang món ăn này về các vùng miền. Để rồi vào những năm số lẻ của 2000, tại Đồng Hới đã xuất hiện quán chè Cố Đô Huế với đa dạng các loại hấp dẫn thực khánh đến ăn. Khác với xu hướng thị trường hiện nay là các loại chè trân châu hay chè Thái. Cố Đô lại giữ nguyên nét truyền thống của món chè Huế từ các nguyên liệu cổ truyền thời xưa như đậu, khoai môn,…kết hợp với nước cốt dừa. Nếu bạn là tín đồ của các món chè đậu thì ngại ngần gì sau bài đọc này mà không đến thưởng thức hương vị chè Cố Đô Huế ngay tại Đồng Hới!

Quán chè Cố Đô Huế nằm ở vị trí nào? Không gian quán ra làm sao?

quán chè cố đô Huế Đồng Hới

Quán chè cố đô Huế Đồng Hới

Tuy nằm trong ngõ nhỏ, tuy nhiên quán không hề khó tìm. Khi địa điểm quán nằm ngay sau Thác Nước. Đến ngang điểm Thác Nước sẽ có một con đường để rẽ vào. Vào tới đó thì bẻ ngay vào ngõ nhỏ bên trái đầu tiên thì đã tới ngay quán. Quán nhỏ gọn như tiệm bán bình thường cho bạn đến ăn uống, trông rất bình dân, sạch sẽ. Không gian quán rộng rãi, kéo dài từ ngoài vào trong tổng khoảng 25m2. Tuy quán có khung tường kín, nhưng hệ thống quạt gắn liền với từng bàn một nên không hề lo bị nóng. Trên tường sẽ treo bảng menu đầy đủ đề khách có thể tham khảo. Tổng thể quán rất vệ sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chè Cố Đô Huế tại Đồng Hới có ngon như lời đồn?

chè cố đô

Các loại chè Cố Đô Huế

Chủ yếu đa dạng với các loại chè truyền thống. Tuy không phải bán tại chính gốc Huế nhưng hương vị của chè vẫn rất giống. Từ món chè bánh lọt, chè bưởi, hay đến chè bột lọc và các loại chè đậu đều rất ngon. Hơn nữa phù hợp với xu hướng thị trường ngay nay. Quán đã giảm bớt khẩu phần đường để tốt cho sức khỏe tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ ngon mà món chè Cố Đô mang lại.

Chè bánh lọt đậu xanh dừa

Chè bánh lọt từ xưa đã rất được yêu thích thì nó có độ dẻo khi trân châu vẫn còn chưa ra đời. Kết hợp với đậu xanh thơm ngậy. Phần cơm dừa giòn giòn thơm kết hợp với phần nước cốt dừa béo ngon khỏi phải bàn. Ăn chè bánh lọt đậu xanh dừa dẻo thơm không lo bị ngấy vì có phần bánh lọt dai dai ăn không bị ngán.

Chè chuối

Món chè yêu thích của mình, với phần chuối thơm béo, hơn nữa còn cung cấp một lượng vitamin C cho cơ thể rất tốt. Trong món chè chuối sẽ có phần cơm dừa sợi nhai sật sật với hạt tròn trong suốt. Tất cả các nguyên liệu này được nấu lên bởi phần nước cốt dừa béo thơm tạo nên độ sánh vừa phải.

Chè Thái sầu riêng

Sầu riêng rõ vị và ăn rất thơm. Kết hợp với các loại thạch, sương sáo, mít và hạt lựu. Vị ăn rất mê, cực kì thích hợp với các tín đồ mê sầu riêng. Ăn món chè này vào mùa hè thì cứ phải gọi là đã, vừa mát lại đã cơn thèm ngọt.

Phần kết lại

chè cố đô huế

Chè cố đô huế Đồng Hới

Quán chè Cố Đô Huế Đồng Hới hoàn toàn là ứng cử viên sáng giá đối với các bạn đang tìm hiểu xem ở đâu bán chè ngon, giá hợp lí. Với không gian thoáng mát, sạch sẽ, anh chị phục vụ thân thiện, nhiệt tình. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức món chè xứ huế ngay tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Nếu bạn là khách du lịch đến với vùng đất Đồng Hới thì hãy thử ăn nhé!

  • Địa chỉ: 86 Cao Bá Quát Đồng Hới, Quảng Bình
  • Liên hệ: 093 529 11 95

Khám phá thêm: Top 5 quán chè ngon tại Đồng Hới — Quảng Bình mà bạn không nên bỏ lỡ!

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on