Thanktrip-title-image

Blog

Tìm về những hoài niệm quá khứ thời bao cấp tại Cộng Cafe Sapa 1

Tìm về những hoài niệm quá khứ thời bao cấp tại Cộng Cafe Sapa

Đôi khi ở thực tại ta lại thường nhớ về những kỉ niệm xưa cũ. Dù không được trải qua quá khứ thời bao cấp nhưng chỉ nhìn qua tranh ảnh cũng đủ để ta cảm thấy yêu cái vẻ đẹp cổ điển, yên bình của nó. Cộng Cafe Sapa sẽ là địa điểm lý tưởng cho những ai mang một tâm hồn hoài niệm. Hãy tới đây nếu bạn cảm thấy chơi vơi giữa cuộc sống và cần một điểm tựa tinh thần!

Cộng Cafe Sapa ở đâu? 

Tìm về những hoài niệm quá khứ thời bao cấp tại Cộng Cafe Sapa 2

Cộng Cafe thật ra là một chuỗi thương hiệu nổi tiếng mang hương vị Hà Nội được đem tới mảnh đất núi rừng Sapa. Quán có địa chỉ tại 37 Xuân Viên, thị trấn Sapa nằm ngay giữa đường phố nhộn nhịp. Nơi đây được mệnh danh là “quán cafe hoài cổ” đặc biệt cuốn hút nhiều bạn trẻ yêu thích phong cách cổ điển, xưa cũ.

Cộng Cafe – sự kết hợp hoàn hảo giữa dấu ấn thủ đô và bản sắc núi rừng Tây Bắc

 Tìm về những hoài niệm quá khứ thời bao cấp tại Cộng Cafe Sapa 3

Xuất hiện tại Sapa từ cuối tháng 7 năm 2017, Cộng Cafe như một làn gió mới thổi hồn vào thị trấn sương mù. Vốn vẫn là những hình ảnh xưa cũ đặc trưng của thủ đô nghìn năm văn hiến nhưng khi lên tới mảnh đất Sapa, Cộng còn gom thêm vào mình sự kết hợp giữa “tinh thần” du mục và những nét văn hóa mang đậm bản sắc của núi rừng Tây Bắc. Điều này được thể hiện rõ qua không gian, cách bài trí của quán, đặc biệt là những bức hình người dân tộc tiểu số được đính ở trên tường cùng nhiều tấm rèm thổ cẩm bắt mắt.

Tìm về những hoài niệm quá khứ thời bao cấp tại Cộng Cafe Sapa 4

Tuy mang nhiều nét bản sắc văn hóa Sapa nhưng ở Cộng vẫn giữ được cái gì đó rất riêng, đặc trưng của Hà Nội. Vậy nên nơi đây trở thành quán cafe độc đáo, vừa quen vừa lạ hấp dẫn, níu chân nhiều du khách gần xa.

Tìm về những hoài niệm quá khứ thời bao cấp tại Cộng Cafe Sapa 5

Cộng Cafe không phải là một nơi quá sang chảnh, xa hoa cũng không phải điểm dừng chân cho những người vội vã. Đến với Cộng, bạn sẽ như được sống chậm lại trong từng khoảnh khắc để ngẫm nghĩ về nhiều điều. Nơi đây như một căn gác nhỏ thân quen mà bạn có thể gửi gắm những nỗi niềm hay kỉ niệm xưa cũ. Một không gian yên bình, cổ điển khiến bạn lạc bước vào rồi thì sẽ khó lòng bước ra nổi…

Tìm về những ngày xưa tại Cộng Cafe yên bình…

Tìm về những hoài niệm quá khứ thời bao cấp tại Cộng Cafe Sapa 6

Bao tiền đổi lấy một mớ bình yên? Thực tại có thể khiến ta phải băn khoăn, suy nghĩ và mỏi mệt nhưng chắc chắn quá khứ sẽ là điểm tựa tinh thần cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn có thể tới Cộng để tìm về những xúc cảm bồi hồi, xao xuyến ấy.

Tìm về những hoài niệm quá khứ thời bao cấp tại Cộng Cafe Sapa 7

Chủ quán đã khéo léo khơi gợi tiềm thức du khách tìm về những ngày xưa thông qua cách bài trí của quán Cộng. Mỗi vật dụng nơi đây từ chiếc ghế gỗ, những tấm nệm cho tới ghế cắt tóc, bàn may đều khiến chúng ta không thôi hồi tưởng về một miền quá khứ xa xôi. Đối với người khác đây có thể là những thứ “mục nát”, bỏ đi nhưng với chủ quán thì đó lại là những món đồ vô giá! Chính những điểm nhấn đặc biệt này đã khiến Cộng trở thành nơi dừng chân lý tưởng cho những tâm hồn hoài cổ muốn tìm chút bình yên…

Phần kết lại

Bạn có thể tìm thấy một Hà Nội xưa cũ trong lòng thị trấn Sapa tại Cộng. Nhưng không chỉ vậy, nơi đây còn có sự kết hợp đan xen của những màu sắc Tây Bắc đặc trưng tạo nên một không gian độc đáo, mới lạ khiến du khách phải ngẩn ngơ quên lối về…

Xem thêm: Bạn đã thử dịch vụ tắm thuốc lá của người Dao đỏ khi đi du lịch Sapa chưa?

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on