Thanktrip-title-image

Blog

team building trong nhà

Top 5 trò chơi Team Building trong nhà cực thú vị

Các trò chơi Team Building là một trong những yếu tố không thể thiếu cho tập thể và càng ngày càng được các doanh nghiệp săn đón. Nó góp phần tạo nên không khí giải trí sôi động cũng như sợi dây gắn kết người trong tập thể lại với nhau. Không cần suy nghĩ xa xôi, hay nghĩ rằng làm sao để có thể tổ chức một chương trình Team Building thật bài bản. Hôm nay mình sẽ bật mí top 5 trò chơi Team Building trong nhà cực kì thú vị. Thậm chí bạn còn có thể chọn địa điểm tổ chức ngay tại nơi làm việc đấy! Các trò chơi Team Building trong nhà hầu hết không cần các dụng cụ kì công hay không gian quá rộng mà hầu hết sẽ nghiêng về các trò chơi trí tuệ.

1. Tam sao thất bản

Tam sao thất bản

Trò chơi tam sao thất bản

Được coi là một trong những trò chơi siêu bựa, tam sao thất bản nổi lên nhờ chương trình Running man đình đám của truyền hình Hàn Quốc. Đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những phút giây cười không nhịn được miệng.

  • Yêu cầu số lượng người: 5 người cho một nhóm.
  • Đạo cụ cần có: Tai nghe và máy phát nhạc.

Luật chơi: Chia tập thể các bạn tham gia thành các nhóm, mỗi nhóm gồm 5 người. Từng đội một sẽ thực hiện thử thách. Ngồi thành hàng quay lưng lại với nhau. Mỗi người sẽ được phát một chiếc tai nghe và bật nhạc với âm lượng lớn, đảm bảo không nghe được gì. Người đầu hàng sẽ được ban tổ chức nói một câu để nhắc cho người kế tiếp. Cứ thế tiếp tục truyền câu nói này đến những người phía sau. Trong điều kiện mọi người chỉ có thể nhìn khẩu hình miệng để đoán. Lần lượt đến người thứ 5 sẽ nói to câu mà bản thân nghe được ra. Nếu đúng thì team đó hoàn thành thử thách và được thêm điểm. Đội nào trả lời đúng được nhiều câu nhất sẽ là người chiến thắng.

2. Trò chơi vẽ tiếp sức

Trò chơi vẽ tiếp sức

Trò chơi vẽ tiếp sức

Thú vị không kém gì Tam sao thất bạn, trò chơi này dự đoán sẽ khơi dậy nhưng tâm hồn hội họa và trí tưởng tượng của người tham gia đấy.

  • Số lượng người chơi: 10 người trở lên.
  • Đạo cụ cần thiết: Bút và giấy vẽ.

Luật chơi: 5 người của đội xếp thành một hàng dọc quay lưng lại với nhau. Lần lượt mỗi người cầm tờ giấy của mình đặt lên lưng người trước. Người đầu hàng sẽ là bức vẽ kết quả xem có đúng hay không. Trọng tài sẽ đưa cho người phía sau một bức hình, người đó sẽ tiến hành vẽ. Cứ vậy mọi người tiếp theo phải cảm giác được nét vẽ sau lưng đang vẽ gì. Đây là một trò chơi cực kì cảm tính, đòi hỏi sự tỉ mỉ và trí tưởng tượng đấy. Team nào vẽ đúng với hình ban tổ chức đưa ra sẽ là người chiến thắng và được đi tiếp.

3. Cuộc thi ăn thức ăn nhanh

Trò chơi ăn thức ăn nhanh

Trò chơi ăn thức ăn nhanh

Trò chơi dành cho những người có niềm đam mê với ăn uống và tốc độ ăn phải nhanh. Cứ tưởng ăn là sướng nhưng phải ăn nhanh, ăn vội, càng nhanh càng tốt.

  • Số lượng người chơi: Hơn 10 người tham gia.
  • Các thứ cần chuẩn bị: 1 thanh socola, 1 hộp mì ăn liền, 1 que kem, 1 quả trứng luộc và 1 chai coca.

Yêu cầu: Mì ăn liền phải đợi trước khi bắt đầu trò chơi 1′ mới đổ nước. Kem bỏ trong ngăn đá tránh bị chảy, bản có thể chọn kem ốc quê cho an toàn. Trứng luộc sẵn và thanh socola tùy lựa chọn và phải giống nhau tất cả mọi thứ.

Luật chơi: Đặt số bàn tương ứng với nhóm, đội chơi. Mọi người sẽ xếp xung quanh bàn đó để chuẩn bị tinh thần thi đấu. Lúc này 5 món đồ ăn, uống sẽ được đặt ngay trước mắt và chỉ đợi trọng tài thổi còi báo hiệu. Trước đó mỗi đội sẽ hội ý và cử ra các ứng cử viên nặng kí đảm nhiệm một món ăn. Còi thổi, người đầu tiên sẽ ăn cho đến khi hết và nuốt sạch và huýt sáo, lúc đó mới đến người tiếp theo. Cử các người phụ giúp trong tài bấm h đồng hồ ở các team và giám sát. Khi ăn xong đội nào có thời gian hoàn thành ngắn nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

4. Trò chơi hút sữa

  • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, ít nhất là 4 người.
  • Các thứ cần chuẩn bị: Hộp sữa và ruy băng để buộc.

Luật chơi: Hai hộp sữa sẽ được buộc ruy băng và treo trên cổ của một người. Mỗi đội sẽ có hai người chơi. Người còn lại của đội sẽ là người hút hết hai bịch sữa treo. Ai hút hết được hai hộp sữa trước sẽ là người chiến thắng trò chơi này.

5. Trò chơi nối từ

  • Số lượng người tham gia: Không giới hạn người chơi, ít nhất 5 người chơi.
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Một bộ não có nhiều vốn từ nhé.

Luật chơi: Các người chơi tham gia sẽ xếp lại thành một hình tròn. Cứ thế lần lượt random chọn ra người đầu tiên nhận từ của ban tổ chức. Cứ thế người này sẽ nối chữ sau của từ người trước. Ví dụ: Máy tính – Tính toán – Toán học,…Đến lượt người nào không đoán được thì sẽ bị loại và tiếp tục như vậy cho đến khi còn 3 người, rồi hai người và người chiến thắng cuối cùng.

Phần kết

Trên đây là top 5 trò chơi Team Building trong nhà cực kì dễ chơi, lại không cần đầu tư quá nhiều. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi đối tượng. Từ các doanh nghiệp, công ty lớn hay chỉ đơn giản là vào dịp nào đó của lớp trường tổ chức. Team Building thực sự rất đa dạng và mới mẻ lại đem lại sự gắn kết cho các thành viên, từ đó cũng hòa đồng và hiểu nhau hơn, xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

Khám phá thêm: 15 bước quan trọng cần biết nếu bạn muốn tổ chức Team Building (Phần 1)

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on