Thanktrip-title-image

Blog

Trải nghiệm chèo thuyền kayak tại Chày Lập Riverside

#1 – Chill’in cùng trải nghiệm chèo thuyền kayak tại Chày Lập Riverside

Khách du lịch hiện nay thường rất đau đầu khi phải chọn lựa những trải nghiệm phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Những trò chơi nhẹ nhàng thường sẽ nhàm chán với người trẻ. Trò chơi mạo hiểm sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe người già. Hiểu rõ điều đó, trải nghiệm chèo thuyền kayak tại Chày Lập Riverside đã ra đời như một hoạt động gắn kết mọi thành viên trong gia đình, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Đón xem #2 – Mạo hiểm chèo thuyền kayak trên sông Chày tại Chày Lập Riverside

Những thông tin nên bỏ túi khi đến chèo thuyền kayak tại Chày Lập Riverside

Chày Lập Riveside

Một góc của Chày Lập Riveside

Chày Lập Riverside là khu vui chơi dưới nước tích hợp cùng hệ thống nhà hàng, cà phê cạnh sông Chày được công ty Đi Đi Thôi tổ chức. Khu vui chơi này đối diện cung đường rẽ vào Chày Lập Farmstay, cách khu nghỉ dưỡng khoảng 500m.

Chi phí phải trả khi tham gia chèo thuyền kayak

Nếu bạn chọn nghỉ dưỡng tại Chày Lập Farmstay như gia đình mình, khi tham gia vui chơi tại Chày Lập Riverside, mỗi thành viên sẽ được nhận voucher chèo thuyền kayak trên sông Chày miễn phí 2 tiếng/ngày và giảm thêm 10% khi bạn lựa chọn thêm những dịch vụ vui chơi khác. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể dùng xe đạp của Chày Lập Farmstay để di chuyển sang Chày Lập Riverside. Một chặng đường không quá dài, vừa đủ để bạn ngắm những mảnh vườn nho nhỏ và rèn luyện thể dục.

Bạn cũng có thể đến với Chày Lập Riverside mà không cần nghỉ lại với nhiều phương tiện khác nhau như: xe máy, ô tô,… Tuy nhiên, mỗi trò chơi tại đây sẽ có một giá riêng và bạn sẽ không nhận được bất kì ưu đãi nào cả. Cụ thể, khi chọn lựa chèo thuyền kayak, bạn có thể chèo 1-2 người lớn trên một con thuyền (có thể kèm thêm một em bé). Với mỗi thuyền như vậy, các bạn sẽ phải trả 160.000 VNĐ cho 2 giờ chèo hoặc 100.000 VNĐ cho 1 giờ chèo.

Vì vậy, với những ai chỉ muốn trải nghiệm chèo thuyền kayak trên sông Chày tại Chày Lập Riverside thì mình vẫn khuyên các bạn nên lựa chọn nghỉ dưỡng lại Chày Lập Farmstay để nhận được nhiều ưu đãi và có một kì nghỉ tuyệt vời hơn.

Một trải nghiệm an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn

chèo thuyền kayak trên sông Chày

Bạn nhỏ 7 tuổi chèo thuyền cùng dì

Chày Lập Riverside sẽ luôn có 2 nhân viên hướng dẫn chịu trách nhiệm chuẩn bị các công tác an toàn cho bạn khi tham gia chèo thuyền kayak.

Trong đó, một vật bảo hộ không thể thiếu chính là áo phao. Vì sông có độ sâu tương đối lớn và áo cũng có thiết kế đặc biệt nên các nhân viên sẽ giúp bạn mang và khút dây an toàn sao cho vừa vặn với cơ thể bạn nhất. Trên áo phao còn có các nắp túi để bạn cất điện thoại hoặc một số vật bất ly thân cần thiết. Thiết kế này rất phù hợp với những bạn trẻ thích sống ảo, hay mang theo điện thoại bên mình nhưng sợ rơi rớt, thấm nước,…

Yên tâm hơn nữa là hai bạn nhân viên sẽ là chỗ dựa vững chắc để bạn ngồi lên thuyền mà không sợ lật, té. Mình cảm thấy hai anh hướng dẫn khá to con. Khi mình bước lên thuyền thì cũng khá run sợ vì thuyền hơi lênh đênh mà mình cũng khá nặng cân. Nhưng, một anh thì dìu mình bước lên thuyền, một anh thì giữ chặt con thuyền. Vậy nên mình lên thuyền cũng khá an toàn. Chỉ tiếc là chắc do mình nặng cân quá nên nước có vào thuyền một chút. Tuy nhiên, mình không thấy bất tiện lắm mà còn cảm giác vô cùng thích thú vì nước sông Chày rất mát. Quá tuyệt cho một ngày hè nóng bức!

Cách hưởng thụ sự thư giãn, chill’in nhẹ nhàng khi chèo thuyền kayak trên sông Chày

Thuyền 2 trẻ em và 1 người lớn

Gia đình nhỏ cùng nhau chèo thuyền kayak

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người già lớn tuổi, bạn nên để 2 người lớn đi kèm 1 em bé hoặc 1 người nhỏ tuổi đi kèm một người lớn tuổi. Tuy nhiên, nếu sức khỏe ông bà, bố mẹ cho phép, bạn cũng có thể để hai người lớn tuổi đi kèm với nhau. Nếu quá lo lắng, không yên tâm, bạn cũng có thể chèo gần thuyền của ba mẹ mình. Như vậy thì vừa cho ba mẹ có những trải nghiệm riêng cạnh nhau, vừa đảm bảo được sự an toàn cho gia đình bạn.

Sau khi được nhân viên hướng dẫn dẫn lên thuyền, bạn hoàn toàn làm chủ con thuyền của mình. Có thể thả lênh đênh trên mặt nước, ngắm ánh mặt trời rực rỡ hoặc ánh hoàng hôn dịu ngọt. Bạn cũng có thể chèo thuyền một cách nhẹ nhàng trên khoảng sông vắng lặng. Cùng gia đình chọn một điểm đến, sau đó đua xem ai đến đích trước. Thực sự, tranh thắng thua thì ít mà niềm vui thì nhiều.

Chia sẻ câu chuyện chèo thuyền kayak đầy hài hước của riêng bản thân mình

chèo thuyền kayak hài hước

Hình ảnh em gái mình đầy bất lực vì chèo thuyền

Chèo thuyền kayak với một đứa chỉ biết đi thuyền máy, cano như mình quả là một thử thách. Phải loay hoay mãi mình mới hiểu một cái nguyên lý ngược đời rằng: khua chèo bên trái thì thuyền rẽ phải và ngược lại. Thậm chí, mình còn phải search Google cách chèo thuyền kayak cơ. Nhưng nhận lại một cái kết ê chề là mắc kẹt giữa dòng, không tài nào vào được. Hài hước hơn là chèo bao nhiêu, thuyền xoay vòng tròn bấy nhiêu. Đã vậy, thuyền mình lại thường xuyên đâm vào những mỏm đá hai bên bờ. Thậm chí, cả gia đình mình đã cùng tụ tập lại điểm đích, trò chuyện, chụp ảnh với nhau rất vui vẻ. Còn mình thì vẫn chơi vơi với độc một con thuyền nhỏ.

Hoảng loạn nhất là khi thuyền sát bờ thì có một đàn bò từ đâu chạy đến uống nước sông. Mình thì la hét thất thanh còn khách du lịch thì ai cũng phì cười. May mắn thay, có một vị khách du lịch tốt bụng đã buộc thuyền mình vào thuyền bạn đó và kéo mình đến chỗ nhà mình.

Vậy là suốt chặng đường còn lại, mình không chèo nữa, mình buộc hẳn thuyền mình vào thuyền ba mẹ luôn cho chắc. Bạn nào đang đọc bài viết này thì nhanh tay lưu mẹo này lại. Rồi một ngày nào đó, khi bất lực giữa dòng chảy của Sông Chày và hai cái mái chèo, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp như mình cho mà xem!

Câu chuyện chèo thuyền kayak của nhiều gia đình khác

chèo thuyền kayak

Nhiều du khách trải nghiệm chèo thuyền kayak tại Chày Lập Riverside

Mỗi người sẽ có cho mình những cảm nhận riêng. Nhưng bản thân mình, khi nhìn vào những gia đình khác lại có thể cảm thấy niềm hạnh phúc tỏa ra từ họ.

Có những ông bà râu tóc đã bạc nhưng vẫn có thể chèo lái con thuyền, tụ tập, ca hát. Thậm chí, khi thuyền mình đi gần thuyền của một cặp đôi lớn tuổi nọ, ông bà còn kể chuyện chiến tranh – kể về những ngày tháng đầy đói nghèo, gian khổ và phải chèo thuyền đi đây đó để kiếm miếng ăn. Mặc dù câu chuyện đượm nỗi buồn nhưng lại được kể ra như một kỉ niệm đầy đẹp đẽ. Và mình cảm thấy như ông bà đang trẻ đi vài chục tuổi, trẻ như cái hồi con nít còn chèo thuyền sang sông ấy.


Có thể nói, chèo thuyền kayak là cơ hội để gắn kết gia đình, cũng là cơ hội để luyện tập thể dục thể thao. Nếu đã lâu rồi, bạn chưa cùng bố mẹ đi du lịch; đã lâu rồi bạn không nhìn thấy niềm vui trên gương mặt mẹ cha, hãy thử một lần trải nghiệm chèo thuyền kayak tại Chày Lập Riverside!

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on