Thanktrip-title-image

Blog

thac-gio-vuon-thuc-vat-phong-nha

Vườn thực vật Thác Gió Quảng Bình — Điểm du lịch sinh thái lí tưởng cho mùa hè

Ẩn mình trong ngọn núi cao lên đến 300m, vườn thực vật Thác Gió Quảng Bình như một món quà quý giá của mẹ thiên nhiên ban tặng. Trở thành địa điểm nóng trong những năm gần đây, du khách không ngừng đến thăm vườn thực vật Thác Gió và coi nơi này là một điểm du lịch sinh thái lí tưởng cho mùa hè. Cứ vào mùa hạ thời tiết nắng bức, được đắm mình trong những dòng suối mát lạnh. Tiếng nước chảy thác vang động và ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ xanh ngắt cũng khiến người ta phải hạ nhiệt.

Thác Gió Quảng Bình nằm ở đâu?

vuon-thuc-vat-phong-nha

Hành trình đi đến vườn thực vật Thác Gió Quảng Bình

Vườn thực vật – Thác Gió nằm trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bảng. Nằm ở đường số 20 Quyết Thắng, cách khu vực trung tâm Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 12km. Với tổng diện tích khoảng 42ha, nơi rộng lớn này được bao phủ toàn bộ bởi cây cỏ, tựa như lá phổi của vùng đất Quảng Bình. Nơi đây có một đặc điểm mà không phải vườn quốc gia nào cũng có được đó là sự kết hợp giữa các nhóm loài thực vật. Không những bảo tồn được các loài thực vật có sẵn mà Thác Gió còn sưu tập, di thực các loài thực vật từ nơi khác về.

Nét đẹp của Vườn Thực Vật – Thác Gió

1. Hồ Vàng Anh

hồ vàng anh - Vườn thực vật Thác Gió Quảng Bình

Hồ Vàng Anh

Khu vườn thực vật ẩn mình sau ngọn thác Gió cao chót vót lên đến 30m. Từ trên cao nước đổ xuống tung bọt trắng xóa áng tựa mây sương. Dưới chân thác hồ Vàng Anh như một viên ngọc bích trong xanh mát lành. Đứng nơi đây, con người như được gột rửa tấm hồn và thẩn thờ ngắm nhìn dòng suối chảy dài miên man. Nhìn Thác Gió tựa như một bức tranh thủy mặc xáo động lòng người. Ở khu này người ta ươm các giống cây bản địa và quý hiếm như lim xanh hay gụ lau,…Ngoài ra ta còn có dịp được tham quan các giống thực vật quý hiếm được bảo tồn và nghe các cán bộ nghiên cứu chia sẻ về quá trình chăm sóc cũng như đặc điểm của các loài này.

2. Tham quan nhà trưng bày mẫu vật

mẫu vật quý hiếm VQG

Mẫu vật quý hiếm của vườn

Đi sâu vào một lúc bạn sẽ nhìn thấy một căn nhà nhỏ tựa như khu vực lưu trú của các cán bộ kiểm lâm. Đây là nhà trưng bày mẫu vật chuyên sưu tầm các mẫu vật khô nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và diễn giải môi trường. Tại đây sẽ có những loài thực vật quý hiếm mà cả thường ngày chắc chắn bạn cũng sẽ không thể thấy ngoài đời thật. Bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng bộ sưu tập mẫu vật của các loài thực vật đặc hữu chỉ có Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng mới có. Ví dụ như loài san hô 4 tia chứng minh cho hệ thống địa chất địa mạo cổ tồn tại cách đây 400 triệu năm trước thực sự rất hiếm có thể thấy được.

3. Cánh rừng nguyên sinh bao phủ bởi hơn 500 loài cây của Phong Nha – Kẻ Bàng

khỉ trong vườn nguyên sinh - Vườn thực vật Thác Gió Quảng Bình

Chú khỉ dễ thương sinh sống trong khu rừng nguyên sinh

Dạo bước phía sau ngôi nhà thì bạn sẽ lạc vào cánh rừng nguyên sinh hừng vĩ bao trùm cả bầu trời. Đây được coi như là nơi trưng bày mẫu để chiêm ngưỡng hệ thực vật phong phú với gần 500 loài cây của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.Một số loài cây gỗ quý hiếm có chu vi lên đến 300cm như lim xanh, gụ lau, huỵnh và đặc biệt là sự hiện diện của cây Sao Việt Nam trăm tuổi có chu vi trên 3 người ôm, một loài cây gỗ quý hiếm mới được đặt tên và xác định danh pháp khoa học.

Phần kết lại

Đến với Vườn thực vật – Thác Gió Quảng Bình, bạn sẽ nhận được những giá trị thẩm mỹ cũng như kinh nghiệm về cây cối. Các giống loài quý hiếm tồn tại hàng ngàn năm tuổi mà có thể cả được đời chúng ta cũng khó có thể thấy được. Vừa được ngắm cảnh đẹp lại được đắm mình trong dòng suối thác mát lạnh với vé tham quan chỉ có giá 40.000đ. Bạn sẽ được tham quan rất nhiều điều thú vị khiến bản thân được mở mang tầm mắt và choáng ngợp, mê đắm.

Khám phá thêm: Ghé thăm Star Lake Hill Phong Nha đẹp như cổ tích

Post a Comment

Blog Hành Trình Du Lich: Lập kế hoạch & chia sẻ chuyến đi. Powered by Thanktrip!

Follow us on